Mark Zuckerberg cùng vợ quyên góp 100 triệu USD hỗ trợ tổ chức bầu cử Mỹ

(PLVN) - Ngày 13/10, giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg và vợ Priscilla Chan tuyên bố quyên góp thêm 100 triệu USD để đảm bảo cuộc bầu cử để hỗ trợ các giới chức bầu cử và tài trợ cấu trúc hạ tầng cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11.

Mark Zuckerberg và Priscilla Chan.

Mark Zuckerberg và Priscilla Chan.

Theo New York Post, số tiền này sẽ hỗ trợ trung tâm Center for Tech and Civic Life (CTCL) "để đảm bảo các đơn vị bầu cử cần trợ giúp nhận được tài trợ để giúp người dân đi bỏ phiếu an toàn", Mark Zuckerberg viết trên Facebook hôm 13/10.

Theo trang mạng của tổ chức vô vụ lợi này, mục tiêu của CTCL là cổ xuý và phát triển một nền dân chủ dựa trên thông tin và sự tham gia của công dân, đồng thời giúp hiện đại hóa các cuộc bầu cử ở Mỹ.

Theo Mark Zuckerberg, cho tới nay, hơn 2.100 đơn vị bầu cử đã đệ đơn cho CTCL để được hỗ trợ.

Trong dòng chia sẻ trên mạng, Mark Zuckerberg phản bác các vụ kiện tìm cách ngăn việc sử dụng các khoản tài trợ dựa trên lời tố cáo cho rằng các tổ chức nhận được tài trợ có một nghị trình mang tính đảng phái. "Điều đó sai", người sáng lập Facebook nói.

Vợ chồng Mark Zuckerberg trước đây đã tặng 300 triệu USD để giúp tiến trình bầu cử Mỹ đối phó với các thách thức có liên quan tới đại dịch Covid-19, chẳng hạn bằng cách tài trợ thiết bị bầu cử và thiết bị bảo vệ cá nhân cho các nhân viên làm việc tại các địa điểm bỏ phiếu.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm