Mất liên lạc với 36 lính cứu hỏa tại hiện trường vụ nổ Thiên Tân

Hãng tin Beijing News dẫn lời các quan chức cứu hỏa Thiên Tân nói ngày 13/8 rằng nhà chức trách đã mất liên lạc với 36 lính cứu hỏa tại hiện trường các vụ nổ.

Khói lửa bốc lên sau một vụ nổ. (Nguồn: THX/TTXVN)

Khói lửa bốc lên sau một vụ nổ. (Nguồn: THX/TTXVN)

Reuters/Kyodo đưa tin ngày 13/8, chính quyền quận mới Tân Hải thuộc thành phố cảng Thiên Tân, Đông Bắc Trung Quốc thông báo đã ngừng các nỗ lực chữa cháy tại hiện trường vụ nổ kho hàng ở khu vực này do thiếu thông tin về thành phần và khối lượng của "các hàng hóa nguy hiểm" trong kho.
Tính tới nay, các vụ nổ lớn xảy ra từ đêm 12/8 ở khu vực trên đã làm ít nhất 42 người chết và hơn 400 người bị thương.
Hãng tin Beijing News dẫn lời các quan chức cứu hỏa Thiên Tân nói ngày 13/8 rằng nhà chức trách đã mất liên lạc với 36 lính cứu hỏa tại hiện trường các vụ nổ.
Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã yêu cầu triển khai các nỗ lực toàn diện để cứu hộ những người bị thương và giảm thiểu con số thương vong trong thảm họa này.
Hai vụ nổ xảy ra đêm 12/8 tại một kho chứa hàng nguy hiểm và hóa chất thuộc một khu công nghiệp ở Thiên Tân. Các đám cháy bùng phát sau đó đã lan rộng và gây ra nhiều vụ nổ nhỏ khác. Theo trang tin điện tử của Nhân dân Nhật báo, nguyên nhân vụ nổ là do một lô hàng chất nổ đã phát nổ trong một container. 
Các nhân chứng mô tả các vụ nổ đã tạo ra quả cầu lửa cao khoảng 100m, các mảnh vỡ bị tung lên cao và văng khắp nơi trong khu vực. Chấn động do vụ nổ gây ra có thể cảm nhận từ khoảng cách hàng kilômét. Nhiều giờ sau các vụ nổ, khói vẫn tiếp tục bốc lên cao.
Theo Cục Địa chấn Quốc gia Trung Quốc (NEB), trong hai vụ nổ trên, vụ đầu tiên có sức công phá tương đương 3 tấn thuốc nổ TNT, còn vụ thứ hai tương đương 21 tấn.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

(PLVN) - Ngày 26/11, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore thực hiện chuyến bay đưa 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. 
Đọc thêm