Máy bay của không quân Ấn Độ bất ngờ bị rơi bình nhiên liệu

(PLVN) - Một máy bay chiến đấu đa năng hạng nhẹ Tejas của Không quân Ấn Độ ngày 2/7 đã làm rơi thùng nhiên liệu bổ sung có dung tích 1.200 lít xuống đất khi máy bay đang hoạt động ở bang Tamil Nadu, miền nam Ấn Độ.

Hình ảnh được cho là thùng nhiên liệu bị rơi

Hình ảnh được cho là thùng nhiên liệu bị rơi

Đài NDTV dẫn lời một sỹ quan của Lực lượng không quân Ấn Độ cho biết, vụ việc xảy ra vào sáng qua ở khu vực gần thành phố Coimbatore. 

Dù gặp trục trặc kỹ thuật nhưng máy bay sau đó vẫn đã quay được về Căn cứ không quân Sulur ở cách thành phố Coimbatore khoảng 30k và hạ cánh an toàn. Lực lượng không quân Ấn Độ cho biết đang tiến hành điều tra vụ việc.

Một số nguồn tin cho biết, bình nhiên liệu đã bị rơi xuống một trang trại bị bỏ hoang, gây ra một đám cháy nhỏ.

Tejas là máy bay chiến đấu bay tiên tiến đầu tiên được thiết kế, phát triển và sản xuất tại Ấn Độ. Máy bay này được trang bị hệ thống dẫn đường tiên tiến và có thể bắn tên lửa không đối không cùng nhiều loại đạn dược chính xác.

Trong một sự cố tương tự, một chiếc Jaguar của không quân Ấn Độ hôm tuần trước đã buộc phải vứt bỏ thùng nhiên liệu và những quả bom thực hành cỡ nhỏ xuống một khu dân cư ở Ambala, Haryana, sau khi bị một con chim đâm vào giữa chuyến bay.

Hãng tin ANI dẫn các nguồn tin cho biết, may mắn là chỉ một động cơ của máy bay bị đâm trúng và phi công đã hạ cánh máy bay an toàn tại căn cứ Không quân trong thành phố. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm