Máy bay do thám Nga bay quan sát trên lãnh thổ Mỹ 1 tuần

(PLVN) - Một nhóm các nhà quan sát quân sự của Nga hôm nay (22/4) sẽ khởi động chuyến bay quan sát trên lãnh thổ Mỹ và tiếp tục hoạt động này cho tới ngày 27/4.

Máy bay của Nga.

Máy bay của Nga.

Theo hãng tin Sputnik, thông tin trên được tờ báo chính thức của Lực lượng Vũ trang Nga Krasnaya Zvezda (Sao đỏ) công bố.

Dẫn lời người đứng đầu Trung tâm quốc gia của Bộ Quốc phòng Nga về giảm thiểu mối đe dọa hạt nhân Sergei Ryzhkov, tờ Krasnaya Zvezda cho biết, chuyến bay của các chuyên gia quân sự Nga trên máy bay TU-214ON sẽ được thực hiện theo khuôn khổ Hiệp ước quốc tế về Bầu trời mở.

Máy bay sẽ khởi hành từ Sân bay Rosecrans ở bang Missouri của Mỹ và sẽ thực hiện hành trình tối đa lên tới 4.800 km.

Vẫn theo tờ báo của Nga, đường bay quan sát của máy bay của nước này đã được phối hợp với phía Mỹ để vạch ra từ trước và các chuyên gia Mỹ có mặt trên máy bay sẽ kiểm soát việc sử dụng thiết bị giám sát và tuân thủ các quy định của hiệp ước Bầu trời mở.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
“Công chúa Huawei” có “chiến thắng” đáng kể trong vụ án chống lại lệnh dẫn độ của Mỹ

“Công chúa Huawei” có “chiến thắng” đáng kể trong vụ án chống lại lệnh dẫn độ của Mỹ

(PLVN) - "Cuộc chiến" chống lại lệnh dẫn độ sang Mỹ của bà Mạnh Vãn Châu - Giám đốc Tài chính (CFO) của tập đoàn công nghệ Huawei - ngày 29/10 đã có dấu hiệu khả quan khi bà Heather Holmes - Thẩm phán Tòa án Tối cao tỉnh British Columbia - ra phán quyết đồng ý để các luật sư của bà Mạnh theo đuổi cáo buộc Mỹ khiến Canada có ý niệm sai về các điểm cơ bản của vụ việc.
Đọc thêm