Máy bay hoãn chuyến vì hành khách muốn… “thở không khí trong lành”

(PLVN) - Ngay trước khi chuyến bay cất cánh, một nữ hành khách đã mở cửa thoát hiểm vì… muốn “hít thở không khí trong lành”!

Theo tờ SCMP, vụ việc xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu MF8215 của hãng hàng không Xiamen từ Vũ Hán đến Lan Châu, Trung Quốc.

Ảnh minh họa.

Phi hành đoàn trên máy bay đã phổ biến cho nữ hành khách ngoài 50 tuổi về các quy tắc khi ngồi cạnh lối thoát khẩn cấp và nhắc nhở bà không chạm vào nút mở lối thoát hiểm.

Tuy nhiên, ngay khi tiếp viên quay ra để giúp đỡ người khác, người phụ nữ đã chạm vào nút để mở cửa thoát hiểm vì… cần một chút không khí trong lành!

Vụ việc đã khiến chuyến bay bị chậm mất 1 tiếng đồng hồ và nữ hành khách cũng đã bị cảnh sát bắt giữ.

Trước đó, hồi tháng 7 năm ngoái, một người phụ nữ lần đầu tiên đi máy bay đã nhầm cửa thoát hiểm với cửa nhà vệ sinh nên đã ấn nút mở cửa ngay trước khi máy bay cất cánh ở Nam Kinh. Chuyến bay bị chậm mất 2 giờ còn người phụ nữ bị giam giữ 10 ngày.

Vào tháng 1/2015, một người đàn ông đã phải trả 35.000 nhân dân tệ (khoảng 5.000 USD) tiền bồi thường cho hãng hàng không khi mở cửa khẩn cấp trên máy bay sau khi máy bay hạ cánh ở Trùng Khánh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thị trưởng thủ đô Đan Mạch từ chức vì quấy rối tình dục

Thị trưởng thủ đô Đan Mạch từ chức vì quấy rối tình dục

(PLVN) - Ông Frank Jensen - thị trưởng thủ đô Copenhagen của Đan Mạch trong một thập kỷ trở lại đây – ngày 19/10 đã từ chức sau khi thừa nhận một số vụ quấy rối tình dục, đồng thời lên tiếng xin lỗi “những người phụ nữ mà tôi đã xúc phạm”.
Đọc thêm