Máy bay MiG-31 của Nga chặn máy bay Na Uy trên biển Barents

(PLVN) - Máy bay chiến đấu MiG-31 của Nga đã đánh chặn máy bay của Không quân Na Uy trên Biển Barents, không vi phạm biên giới Nga, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga cho biết.

Máy bay MiG-31 của Nga chặn máy bay Na Uy trên biển Barents

"Ngày 25/8, các thiết bị kiểm soát không phận của Nga trên vùng biển trung lập biển Barents đã phát hiện mục tiêu trên không đang tiếp cận biên giới quốc gia của Liên bang Nga. Máy bay chiến đấu MiG-31 của lực lượng phòng không thuộc Hạm đội phương Bắc đã được đưa lên không trung để đánh chặn", trong thông báo viết.

Theo ghi nhận, tổ lái của chiến đấu cơ Nga từ khoảng cách an toàn đã xác định vật thể này là máy bay tuần tra R-3C Orion của Không quân Na Uy.

"Sau khi máy bay quân sự nước ngoài rời khỏi biên giới Liên bang Nga, máy bay chiến đấu của Nga đã an toàn trở về căn cứ. Toàn bộ chuyến bay của chiến đấu cơ MiG-31bm (МиГ-31бм) của Nga đã diễn ra theo đúng quy tắc quốc tế về sử dụng không phận", trong thông báo cho biết thêm.

Theo RIA Novosti, tuyên bố nhấn mạnh rằng máy bay Na Uy chưa xâm phạm biên giới quốc gia của Liên bang Nga.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Mỹ bất ngờ tiến hành không kích ở Syria

Mỹ bất ngờ tiến hành không kích ở Syria

(PLVN) - Mỹ đã tiến hành một chiến dịch nhằm vào lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn ở Syria. Chiến dịch được Tổng thống Joe Biden chấp thuận diễn ra sau một loạt các cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của Mỹ ở Iraq.
Đọc thêm