Máy bay ném bom Su-34 của Nga khoe sức mạnh vũ bão

(PLVN) - Các phi công trên các máy bay ném bom chiến đấu Sukhoi Su-34 thuộc trung đoàn không quân hỗn hợp của Quân khu trung tâm của Nga trong cuộc tập trận ở thao trường tại Kurgan đã thực hành phát hiện và loại bỏ các căn cứ trên mặt đất của kẻ thù giả định.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin TASS dẫn tuyên bố của Quân khu của Nga cho biết, các phi hành đoàn trên các máy bay ném bom Su-34 đã thực hiện các chuyến bay một mình và ghép đôi ở độ cao 400m đến 8.000m đến khu vực giả định là căn cứ của các nhóm chiến binh.

“Các phi công đã phát hiện các mục tiêu mô phỏng các sở chỉ huy và xe bọc thép của địch và thực hiện các cuộc tấn công bằng bom thực hành P-50T từ độ cao thấp và thực hành các thao tác phức tạp để tránh hỏa lực phòng không đối phương”, thông cáo của quân khu của Nga cho hay.

Theo đơn vị này, cuộc tập trận có sự tham gia của 8 máy bay ném bom Su-34, máy bay trinh sát Su-24MR và khoảng 100 quân nhân từ nhóm điều khiển chuyến bay, nhân viên bay và mặt đất. 

Các phi hành đoàn trên các máy bay Su-34 đã diễn tập tấn công khoảng 60 mục tiêu mặt đất trong cuộc tập trận.

Máy bay ném bom chiến đấu đa năng Su-34 được phát triển nhằm thực hiện các nhiệm vụ tấn công hiệu quả các mục tiêu trên không và trên không của đối phương cả ngày lẫn đêm trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào.

Su-34 là loại máy bay ném bom do tập đoàn Sukhoi của Nga chế tạo, có nhiệm vụ tấn công mục tiêu trên mặt đất cũng như trên biển. 

Các máy bay này mang vũ khí tên lửa không đối đất và không đối đất tầm xa với khả năng sử dụng đa kênh; có khả năng ném bom vào mục tiêu di động kể cả kích thước nhỏ. 

Su-34 cũng có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở trên không vào bất kỳ thời gian nào trong ngày trong mọi điều kiện khí tượng. 

Máy bay này có tầm bay đến 4.000 km, tốc độ tối đa đạt 1.900 km/h, sức chở 8 tấn. Máy bay có cabin phi công chống đạn, được trang bị hệ thống bảo đảm sống còn thế hệ mới, hệ thống điều khiển vũ khí và tiếp liệu trên không hiện đại nhất. Những máy bay này hoạt động ít tiếng ồn chỉ bằng 1 nửa so với các mẫu trước đó.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm