Máy bay quân đội Mỹ bay trên lãnh thổ Nga

(PLVN) - Quân đội Mỹ sẽ thực hiện chuyến bay quan sát trên lãnh thổ Nga từ ngày 19/8 đến ngày 24/8, trong khi các chuyên gia Nga sẽ thực hiện chuyến bay quan sát qua Anh từ ngày 19/8 đến ngày 23/8.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin TASS dẫn thông tin từ nhật báo Krasnaya Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Nga có kế hoạch thực hiện chuyến bay quan sát qua Anh theo Hiệp ước Bầu trời mở bằng máy bay do thám Antonov An-30B. Chuyến bay sẽ được thực hiện từ sân bay Brize Norton từ ngày 19/8 đến 23/8. 

Trong khi đó, Mỹ sẽ thực hiện chuyến bay quan sát trên Nga trên một chiếc máy bay giám sát OC-135B của Không quân Mỹ.

Các chuyến bay quan sát nhằm tăng cường tính minh bạch trong các hoạt động quân sự của các nước thành viên của Hiệp ước bầu trời mở và tăng cường an ninh.

Hiệp ước về Bầu trời mở được các quốc gia thành viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) ký năm 1992. Hiệp định bao gồm 34 nước tham gia, trong đó có hầu hết các thành viên NATO, Nga, Belarus, Ukraine, Georgia, Bosnia và Herzegovina, Thụy Điển và Phần Lan. 

Mục đích của hiệp ước là giúp xây dựng niềm tin giữa các quốc gia thông qua việc cải thiện các cơ chế để kiểm soát các hoạt động quân sự và tuân thủ các thỏa thuận kiểm soát vũ khí. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
“Công chúa Huawei” có “chiến thắng” đáng kể trong vụ án chống lại lệnh dẫn độ của Mỹ

“Công chúa Huawei” có “chiến thắng” đáng kể trong vụ án chống lại lệnh dẫn độ của Mỹ

(PLVN) - "Cuộc chiến" chống lại lệnh dẫn độ sang Mỹ của bà Mạnh Vãn Châu - Giám đốc Tài chính (CFO) của tập đoàn công nghệ Huawei - ngày 29/10 đã có dấu hiệu khả quan khi bà Heather Holmes - Thẩm phán Tòa án Tối cao tỉnh British Columbia - ra phán quyết đồng ý để các luật sư của bà Mạnh theo đuổi cáo buộc Mỹ khiến Canada có ý niệm sai về các điểm cơ bản của vụ việc.
Đọc thêm