Món quà đặc biệt Hoàng thân Philip để lại cho cháu gái Louise

(PLVN) - Trong số 30 người được tới dự đám tang Hoàng thân Philip của Vương quốc Anh cuối tuần trước, có quý cô Louise (con gái của Hoàng tử Edward và công nương Sophie, cháu nội của Hoàng thân Philip). Mới 17 tuổi, cô là một trong những người trẻ nhất ở đó.

Quý cô Louise Windsor.

Quý cô Louise Windsor.

Theo Cosmopolitan, rõ ràng là Louise và ông nội đặc biệt thân thiết - vì không chỉ có bức ảnh Philip xem Louise thi đấu trong các sự kiện cưỡi ngựa khi ông còn sống, mà Hoàng thân cũng để lại cho cô một số món quà vô cùng riêng tư và đặc biệt sau khi ông qua đời.

Cả cô cháu gái Louise và ông nội Philip đều có chung ham mê với việc lái xe ngựa. Hoàng thân Philip đã khẳng định mối quan tâm chung của họ bằng việc để lại cho cô cháu gái hai chú ngựa của ông -Balmoral Nevis và Notlaw Storm, cùng với chiếc xe ngựa bốn bánh màu xanh đậm mà công chúng đã có dịp nhìn thấy trong lễ tang được truyền hình trực tiếp hôm 17/4.

Ảnh: Samir Hussein/Getty Images. 

Chiếc xe ngựa nói trên là đã thuộc quyền sở hữu của Hoàng thân Philip trong khoảng 8 năm. Ông thường đánh xe quanh Lâu đài Windsor và nhiều dinh thự hoàng gia khác.

Trong lễ tang, người ta nhìn thấy chiếc xe ngựa mang theo mũ, roi và găng tay màu nâu của Hoàng thân Philip - chắc chắn đây là một hình ảnh đáng kinh ngạc và gây xúc động đối với 13,6 triệu người đã theo dõi tin tức cuối tuần qua.

Trong khi bày tỏ lòng kính trọng với Hoàng thân Philip tại tang lễ của ông, quý cô Louise cũng đã thể hiện mối quan tâm chung của họ bằng cách đeo một chiếc trâm cài đầu hình ngựa.

Quý cô Louise (bên trái) trong Lễ tang Hoàng thân Philip. Ảnh: WPA Pool/ Getty Images.

Nhận xét về khả năng lái xe ngựa của Louise, mẹ cô cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 5 năm ngoái rằng tài năng của cô là "bẩm sinh", thậm chí có thể là di truyền. “Đó là điều mà Louise đã làm rất tốt”, bà nói.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm