Mỹ bác tin muốn rời khỏi hiệp ước cấm thử vũ khí hạt nhân

(PLVN) - Giới chức Mỹ ngày 30/7 lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng nước này đang lên kế hoạch từ bỏ hiệp ước quốc tế theo đó cấm thử nghiệm vũ khí hạt nhân.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo AFP, tuyên bố của phía Mỹ được đưa ra sau khi Phó đại diện thường trực của Nga tại Geneva Andrey Belousov tại Hội nghị Giải trừ quân bị diễn ra ở thành phố Geneva, Thụy Sỹ ngày 30/7 cho rằng Mỹ có ý định từ bỏ Hiệp ước Cấm thử hạt nhân toàn diện (CTBT) với lý do là Nga đã vi phạm hiệp ước trước.

Tuy nhiên, Đại sứ Mỹ tại Geneva Robert Wood đã lên tiếng bác bỏ thông tin do phía Nga đưa ra. “Chúng tôi đã nói rất rõ rằng chúng tôi sẽ tuân thủ lệnh cấm thử nghiệm hạt nhân”, ông này nói.

Những tranh cãi giữa Mỹ và Nga được đưa ra chỉ vài ngày trước hạn chót Mỹ rút khỏi một hiệp ước hạt nhân khác là Hiệp ước Lực lượng Hạt nhân tầm trung (INF).

Trước đó, Mỹ đã đặt ra hạn chót 2/8 tới để rút khỏi Hiệp ước này với lý do cần phát triển các đầu hạt của nước này để răn đe Nga.

Mỹ cũng đã thông báo rút khỏi INF với cáo buộc Nga vi phạm hiệp ước – cáo buộc mà Nga bác bỏ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
“Công chúa Huawei” có “chiến thắng” đáng kể trong vụ án chống lại lệnh dẫn độ của Mỹ

“Công chúa Huawei” có “chiến thắng” đáng kể trong vụ án chống lại lệnh dẫn độ của Mỹ

(PLVN) - "Cuộc chiến" chống lại lệnh dẫn độ sang Mỹ của bà Mạnh Vãn Châu - Giám đốc Tài chính (CFO) của tập đoàn công nghệ Huawei - ngày 29/10 đã có dấu hiệu khả quan khi bà Heather Holmes - Thẩm phán Tòa án Tối cao tỉnh British Columbia - ra phán quyết đồng ý để các luật sư của bà Mạnh theo đuổi cáo buộc Mỹ khiến Canada có ý niệm sai về các điểm cơ bản của vụ việc.
Đọc thêm