Mỹ chấp thuận việc cung cấp F-16 cho Bulgaria

(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ đã phê chuẩn chủ trương cung cấp 8 máy bay F-16 và thiết bị liên quan với giá trị hợp đồng khoảng 1,67 tỷ USD cho Bulgaria.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo Reuters, Cơ quan Hợp tác Quốc phòng thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, nhà thầu chính trong thương vụ này là Công ty Lockheed Martin của Mỹ.

“Thương vụ bán máy bay được đề xuất sẽ góp phần vào các nhiệm vụ của chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia của Mỹ bằng cách giúp tăng cường an ninh của NATO và an ninh của đối tác quan trọng của liên minh”, tuyên bố của Cơ quan Hợp tác Quốc phòng Mỹ cho hay.

Theo các thông tin được công bố trước đó, Bulgaria muốn mua 6 máy bay F-16, 10 động cơ, 10 hệ thống liên lạc cùng các thiết bị và đạn dược khác.

Tháng 6 năm ngoái, Quốc hội Bulgaria đã chấp thuận chi 1,8 tỷ leva (1,1 tỷ USD) cho việc mua các máy bay mới để thay thế đội máy bay MiG-29 hiện có của nước này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tiết lộ về vũ khí chính của NATO có khả năng "chống Nga"

Tiết lộ về vũ khí chính của NATO có khả năng "chống Nga"

(PLVN) - Do có khả năng tàng hình khó nhận biết và trang bị nhiều loại cảm biến, chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 F-35 Lightning II được xem là loại máy bay thích hợp duy nhất để đương đầu với quân Nga, Sputnik dẫn thông tin từ Defense News cho biết.
Đọc thêm