Mỹ chuyển giao trực thăng tấn công đa năng Apache đầu tiên cho Ấn Độ

(PLVN) - Không quân Ấn Độ đã nhận được chiếc trực thăng tấn công đa năng AH-64E Apache đầu tiên theo hợp đồng được ký với Mỹ vào tháng 9/2015, tờ Times of India cho biết.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo tờ báo trên, buổi lễ bàn giao chiếc Apache đầu tiên cho Ấn Độ đã diễn ra tại cơ sở sản xuất của Tập đoàn Boeing của Mỹ ở Mesa, bang Arizona. 

Dự kiến lô máy bay đầu tiên trong hợp đồng bán 22 chiếc máy bay loại trên sẽ được chuyển đến cho Ấn Độ vào tháng 7 tới và những chiếc còn lại sẽ được bàn giao trước tháng 3/2020.

Việc nhận bàn giao trực thăng nói trên được đánh giá là một bước quan trọng trong việc hiện đại hóa đội máy bay trực thăng trong Không quân Ấn Độ.

Theo tờ NDTV, Apache AH-64E là máy bay trực thăng tấn công có thể hoạt động trong mọi thời tiết, có thể tấn công cả mục tiêu trên không và trên mặt đất với khả năng tàng hình tương đối bằng cách sử dụng các chướng ngại vật ở độ cao thấp như cây cối và đồi núi.

Không quân Ấn Độ cho biết, máy bay này có khả năng thực hiện các cuộc tấn công chính xác ở nhiều phạm vi và hoạt động trong không phận của kẻ thù trong điều kiện đối mặt với nhiều mối đe dọa từ mặt đất. 

Máy bay này được trang bị các tên lửa không đối không, tên lửa không đối đất, súng máy và rocket.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm