Mỹ điều tra vụ Tư lệnh hạm đội tại Trung Đông đột ngột qua đời

(PLO) - Phó Đô đốc Scott Stearney - Tư lệnh Hạm đội 5 của Mỹ – đã đột ngột qua đời tại nhà riêng ở Bahrain hôm 1/12, CNN dẫn thông cáo của Hải quân Mỹ cho biết.

Phó Đô đốc Scott Stearney - Tư lệnh Hạm đội 5 của Mỹ.

Phó Đô đốc Scott Stearney - Tư lệnh Hạm đội 5 của Mỹ.

Theo CNN, Đô đốc John Richardson – Tư lệnh hải quân Mỹ - đã thông báo “tin vô cùng buồn thảm” đối với gia đình Phó Đô đốc Stearney, Hạm đội 5 và toàn lực lượng hải quân Mỹ.

Đô đốc Richardson đánh giá Phó Đô đốc Stearney “là một sĩ quan chuyên nghiệp, đã nhiều lần được khen thưởng, một người cha tận tụy và là một người bạn tốt”.

Ông Richardson cũng cho biết thêm rằng cơ quan an ninh Hải quân Mỹ và Bộ Nội vụ Bahrain đang cùng điều tra về cái chết của ông Stearney. 

Tuy nhiên, giới hữu trách Mỹ đến nay khẳng định không thấy dấu hiệu gì mờ ám trong việc Phó Đo đốc qua đời. 

Chỉ huy của hải quân Mỹ Richardson cũng khẳng định không có cuộc điều tra nào nhắm vào cá nhân Phó Đô đốc Stearney trước đó.

Phó Đô đốc Stearney là tư lệnh Hải quân Mỹ ở Bộ Chỉ huy trung tâm, phụ trách hoạt động của hải quân Mỹ tại khu vực trải dài từ Trung Đông tới Trung Á với các vùng biển như Hồng Hải và Vịnh Ba Tư. Trụ sở của Hạm đội này đóng tại Bahrain.

Trong chỉ dấu cho thấy vai trò quan trọng của khu vực này, Đô đốc Richardson đã điều gửi Phó Đô đốc Jim Malloy – Phó tư lệnh hải quân Mỹ đặc trách kế hoạch và chiến lược - sang Bahrain - để nắm quyền chỉ huy cho đến khi Hạm đội 5 có tư lệnh mới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tiết lộ về vũ khí chính của NATO có khả năng "chống Nga"

Tiết lộ về vũ khí chính của NATO có khả năng "chống Nga"

(PLVN) - Do có khả năng tàng hình khó nhận biết và trang bị nhiều loại cảm biến, chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 F-35 Lightning II được xem là loại máy bay thích hợp duy nhất để đương đầu với quân Nga, Sputnik dẫn thông tin từ Defense News cho biết.
Đọc thêm