Mỹ ghi nhận thêm 300.000 ca tử vong so với thông thường, phần lớn do Covid-19

(PLVN) - Chính phủ Mỹ ngày 20/10 công bố một báo cáo cho biết, trong năm 2020, trong suốt thời gian diễn ra đại dịch Covid-19, số người tử vong tại nước này nhiều hơn gần 300.000 người so với thông thường.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Reuters, báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) ước tính, từ ngày 26/1 đến ngày 3/10 vừa qua, số người tử vong tại Mỹ nhiều hơn 299.028 người so với con số trung bình của những năm trước.

Trong số này, theo CDC, ít nhất 2/3 các trường hợp tử vong được xác định do bệnh Covid-19.

CDC cho biết, tính đến giữa tháng này, khoảng 216.000 ca tử vong ở Mỹ do Covid-19 đã được báo cáo.

Báo cáo cho biết con số này có thể bỏ sót những trường hợp tử vong gián tiếp liên quan đến đại dịch, gây ra bởi sự gián đoạn trong việc tiếp cận hoặc sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe và do các bệnh như bệnh Alzheimer, sa sút trí tuệ và các bệnh hô hấp. 

“Có nhiều yếu tố có thể góp phần làm tăng số người chết gián tiếp do đại dịch, trong đó gián đoạn chăm sóc sức khỏe là một trong những yếu tố”, tác giả nghiên cứu Lauren Rossen từ Trung tâm Thống kê Y tế Quốc gia của CDC cho hay.

CDC nhận thấy rằng số ca tử vong nhiều hơn hẳn so với trung bình của các năm trước đã xảy ra hàng tuần kể từ tháng 3/2020 và đạt mức cao nhất trong những tuần kết thúc vào ngày 11/4 và ngày 8/8.

Sự gia tăng lớn nhất về tỷ lệ các ca tử vong so với trung bình các năm tại Mỹ được ghi nhận ở người trưởng thành từ 25–44 tuổi với 26,5%.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Nội các của ông Biden: CIA sẽ có lãnh đạo nữ đầu tiên?

Nội các của ông Biden: CIA sẽ có lãnh đạo nữ đầu tiên?

(PLVN) - Tổng thống đắc cử Joe Biden đã đề cử một loạt các lựa chọn nhân sự quan trọng cho các vị trí liên quan đến đối ngoại, an ninh quốc gia, theo đó, cộng đồng tình báo Mỹ có thể sẽ có lãnh đạo nữ đầu tiên, còn Bộ An ninh nội địa sẽ có Bộ trưởng gốc Latin đầu tiên.
Đọc thêm