Mỹ hoãn kế hoạch diễu binh vô thời hạn vì... quá tốn

(PLO) - Cuộc diễu binh do Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu tổ chức vào cuối năm nay đã bị hoãn lại sau khi những báo cáo cho biết chi phí tổ chức sự kiện lên tới hơn 90 triệu USD.

Ông Trump dự diễu binh tại Pháp năm 2017.

Ông Trump dự diễu binh tại Pháp năm 2017.

Theo AFP, thông tin trên được Người phát ngôn Bộ quốc phòng của Mỹ Rob Manning đưa ra trong một tuyên bố.

“Bộ Quốc phòng và Nhà Trắng đã lên kế hoạch tổ chức cuộc diễu binh để vinh danh những cựu chiến binh của Mỹ và kỷ niệm 100 năm Chiến tranh thế giới I. Chúng tôi ban đầu dự tính tổ chức sự kiện vào ngày 10/11/2018 nhưng bây giờ chúng tôi đồng ý xem xét cơ hội tổ chức sự kiện đó vào năm  2019”, ông Rob Manning cho hay.

Ông Trump đã yêu cầu tổ chức cuộc diễu binh để phô diễn sức mạnh không quân của Mỹ vì ấn tượng với cuộc diễu binh của Pháp mà ông có dịp được tham dự hồi năm ngoái.

Ý tưởng này được nhiều người Mỹ ủng hộ nhưng nhiều người phản đối với lý do tốn tiền.

Giám đốc Ngân sách của Chính phủ Mỹ lúc bấy giờ cho rằng việc tổ chức diễu binh như vậy có thể tốn từ 10 đến 30 triệu USD.

Tuy nhiên, một quan chức Mỹ hôm 16/8 cho rằng theo dự toán, chi phí tổ chức hoạt động đã đội lên thành 92 triệu USD và có thể con số còn chưa dừng lại tại đó.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Triều Tiên đóng tàu ngầm 3.000 tấn

Triều Tiên đóng tàu ngầm 3.000 tấn

(PLVN) - Các nguồn thạo tin cho biết giới chức tình báo Hàn Quốc và Mỹ đánh giá, Triều Tiên đã hoàn thành đóng một tàu ngầm mới trọng tải 3.000 tấn và chỉ chờ thời điểm thích hợp để triển khai, phóng viên TTXVN tại Seoul đưa tin.
Đọc thêm