Mỹ lên tiếng về điều kiện tổ chức thượng đỉnh với Tổng thống Ukraine Zelensky

(PLVN) - Đại diện đặc biệt của Bộ Ngoại giao Mỹ về Ukraine Kurt Volker khẳng định Washington không đưa ra bất kỳ điều kiện nào với Ukraine để tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Đại diện đặc biệt của Bộ Ngoại giao Mỹ về Ukraine Kurt Volker.

Đại diện đặc biệt của Bộ Ngoại giao Mỹ về Ukraine Kurt Volker.

Hãng tin UNIAN cho biết, tại một cuộc họp báo ở Kiev, ông Volker cho biết Tổng thống Mỹ Trump đã chúc mừng Tổng thống Ukraine Zelensky nhân dịp ông được bầu làm Tổng thống.

Hôm 25/7 vừa qua, ông Trump tiếp tục có cuộc điện đàm với ông Zelensky để chúc mừng Ukraine vừa tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội và đảng của ông Zelensky đã giành được thế đa số.

Xác nhận việc Mỹ và Ukraine đang sắp xếp cho chuyến thăm của Tổng thống Zelensky tới Nhà Trắng, Đại diện Mỹ nhấn mạnh Washington không đưa ra bất cứ điều kiện nào cho việc tổ chức một cuộc gặp như vậy.

“Không có điều kiện nào được đưa ra. Lời mời đã được gửi đi. Tổng thống Trump đã nhắc lại lời mời đó với Tổng thống Zelensky trong cuộc điện đàm ngày 25/7. Và chúng tôi đang mong chờ được chào đón Tổng thống Zelensky tới Mỹ”, ông Volker nói. 

Ông Volker cho biết thêm rằng 2 bên đang muốn xây dựng một chương trình nghị sự để cuộc gặp thượng đỉnh giữa 2 tổng thống của 2 nước có hiệu quả nhất có thể.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm