Mỹ - Nga thỏa thuận tổ chức hội nghị thượng đỉnh song phương

(PLO) - Theo Reuters, sau cuộc gặp với Cố vấn an ninh Mỹ John Bolton tại Kremlin, Cố vấn Chính sách Ngoại giao Nga Yuri Ushakov cho biết, hai nhà lãnh đạo sẽ tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh ở một nước thứ ba và cần thêm vài tuần cho công tác chuẩn bị. 

Cố vấn an ninh Mỹ John Bolton gặp gỡ với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters

Cố vấn an ninh Mỹ John Bolton gặp gỡ với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters

Phía Tổng thống Trump cũng xác nhận rằng Helsinki có thể là địa điểm được ấn định. Một số quan chức khác của Nga hiện đang mong muốn tổ chức nó tại thành phố Vienna của nước Áo.

Nội dung cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo dự kiến tập trung vào vấn đề ổn định chiến lược, chống khủng bố, các vấn đề khu vực và quốc tế cũng như mối quan hệ song phương giữa Nga và Mỹ. Tuy nhiên, động thái này của ông Trump đang khiến các đồng minh của Mỹ, những người đang mong muốn cô lập Nga phẫn nộ. Một số khác cũng lo ngại về thái độ thân thiện quá mức của ông Trump với lãnh đạo nước Nga. 

 

 

Cùng chuyên mục
Tiết lộ về vũ khí chính của NATO có khả năng "chống Nga"

Tiết lộ về vũ khí chính của NATO có khả năng "chống Nga"

(PLVN) - Do có khả năng tàng hình khó nhận biết và trang bị nhiều loại cảm biến, chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 F-35 Lightning II được xem là loại máy bay thích hợp duy nhất để đương đầu với quân Nga, Sputnik dẫn thông tin từ Defense News cho biết.
Đọc thêm