Mỹ, Nhật gia tăng sức ép ngoại giao tối đa với Triều Tiên

(PLO) - Tại cuộc gặp diễn ra ngày 17/10, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ John Sullivan và người đồng cấp Nhật Bản Shinsuke Sugiyama đã nhất trí gia tăng tối đa sức ép với Triều Tiên để giải quyết những căng thẳng liên quan đến chương trình hạt nhân của nước này. 

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ John Sullivan và người đồng cấp Nhật Bản Shinsuke Sugiyama tại cuộc gặp ngày 17/10. Ảnh: AP/QĐND

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ John Sullivan và người đồng cấp Nhật Bản Shinsuke Sugiyama tại cuộc gặp ngày 17/10. Ảnh: AP/QĐND

Theo AP, phát biểu trước báo giới sau cuộc họp, ông Sullivan cho hay Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn tập trung tìm kiếm giải pháp ngoại giao nhằm giải quyết vấn đề và cuối cùng là phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định Mỹ, các đồng minh Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước khác vẫn cần chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất, khi những biện pháp ngoại giao đều thất bại.

Trong khi đó, Thứ trưởng ngoại giao Nhật Bản tái khẳng định sự ủng hộ của Nhật đối với chính sách duy trì mọi lựa chọn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải có một giải pháp ngoại giao bằng cách thúc đẩy hợp tác giữa Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc cũng như thông qua hợp tác với Nga và Trung Quốc.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm