Mỹ sẽ điều 120.000 binh sỹ đến Trung Đông?

(PLVN) - Trong bản kế hoạch quân sự cập nhật vừa được các quan chức quốc phòng hàng đầu của Mỹ đưa ra có đề xuất điều tới 120.000 binh sỹ đến Trung Đông trong trường hợp Iran tấn công các lực lượng Mỹ hoặc đẩy nhanh các hoạt động liên quan đến vũ khí hạt nhân, hãng tin Reuters dẫn lại thông tin từ tờ New York Times cho biết.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Reuters, New York Times dẫn các quan chức giấu tên cho biết, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Patrick Shanahan đã trình bày bản kế hoạch nói trên tại một cuộc họp của các trợ lý an ninh hàng đầu của Tổng thống Trump diễn ra hôm 9/5 vừa qua.

Theo tờ New York Times, trong số những người tham dự cuộc họp có Cố vấn an ninh quốc gia của Trump John Bolton, Giám đốc CIA Gina Haspel, Giám đốc Tình báo Quốc gia Dan Coats và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Joseph Dunford.

Tại cuộc họp, một số kế hoạch đã được đưa ra, trong đó giải pháp cao nhất là yêu cầu triển khai 120.000 binh sỹ tới Trung Đông, vốn sẽ mất khoảng vài tuần hoặc vài tháng để hoàn thành.

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đã gia tăng kể từ khi ông Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân được Iran và các cường quốc ký năm 2015 nhằm kiềm chế các hoạt động hạt nhân của Iran và áp đặt các biện pháp trừng phạt ngày càng nghiêm ngặt đối với Tehran.

Trong những ngày vừa qua, Mỹ đã điều một tàu sân bay và các máy bay ném bom B-52 đến khu vực Vùng Vịnh trong một động thái nhằm phô diễn lực lượng trước việc mà giới chức Mỹ cho là mối đe dọa đối với quân đội Mỹ trong khu vực. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm