Mỹ sẽ rời WHO vào ngày 6/7/2021

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức thông báo với Quốc hội về việc chấm dứt hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới.

Ảnh:AP

Ảnh:AP

Thông tin trên được Thượng nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ Bob Menendez cho biết trên Twitter.

Tờ Guardian đưa tin, ông Menendez gọi quyết định của người đứng đầu Nhà Trắng là “hỗn loạn và không nhất quán”, và không tán thành việc rút khỏi WHO trong đại dịch COVID-19.

"Điều đó sẽ không bảo vệ được cả lợi ích của Mỹ cũng như cuộc sống của người dân Mỹ - người dân Mỹ vẫn sẽ bị bệnh, còn nước Mỹ sẽ đơn độc" - ông Menendez nhấn mạnh.

Người phát ngôn của Tổng thư ký Stephane Dujarric cho biết, Mỹ cũng đã thông báo cho Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres về việc rút khỏi WHO. Quyết định của Mỹ sẽ có hiệu lực từ ngày 6/7/2021.

Vào giữa tháng 4, ông Trump đã đình chỉ tài trợ cho WHO vì cho rằng "không hoàn thành chức trách chủ yếu của mình và phải chịu trách nhiệm". Liên hợp quốc chỉ trích gay gắt quyết định này. Về phần mình, ông Trump gọi WHO là con rối của Trung Quốc và một lần nữa tuyên bố rằng tổ chức này hoạt động yếu kém và không kịp thời cung cấp thông tin về virus corona. Vào ngày 29/5, ông Trump tuyên bố rằng Mỹ chấm dứt hợp tác với tổ chức này.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm