Mỹ sơ tán công dân khỏi du thuyền bị cách ly Diamond Princess

(PLVN) - Mỹ đã đưa các công dân của nước mình ra hỏi con tàu Diamond Princess vào sáng nay, 17/2.

Mỹ sơ tán công dân khỏi du thuyền bị cách ly Diamond Princess

Sáng nay, 17/2, đoàn xe buýt được điều khiển bởi những người mặc đồ bảo hộ toàn thân đưa hành khách Mỹ ra khỏi tàu sau khi kiểm soát hộ chiếu tạm thời.

Đại sứ quán Mỹ tại Nhật Bản xác nhận hai máy bay phản lực đã rời Nhật Bản trên đường đến Mỹ. Những người trên tàu dự kiến sẽ trải qua thời gian cách ly 14 ngày nữa trên đất Mỹ.

Tuy nhiên, một số người Mỹ trên tàu đã từ chối lời đề nghị của chính phủ. "Sức khỏe của tôi vẫn ổn và  thời gian kiểm dịch hai tuần của tôi đã gần hết. Tại sao tôi phải lên xe buýt và máy bay với những người mà tôi đã trải qua gần hai tuần cách ly với họ? ", Matt Smith, một luật sư người Mỹ trên tàu cùng vợ nói.

 Hành khách Mỹ từ tàu du lịch Diamond Princess cùng những người khác tại sân bay Haneda ở Tokyo để bay về nhà, nơi họ sẽ cách ly thêm 14 ngày.

Thống kê mới nhất, đã có hơn 70.500 ca nhiễm virus Covid -19 tại Trung Quốc, nơi khởi phát dịch bệnh này.

Ngoài Trung Quốc, nhóm người nhiễm bệnh lớn nhất là trên tàu du lịch Diamond Princess ngoài khơi Yokohama. Số trường hợp mắc Covid - 19 trên Diamond Princess nhanh chóng lên tới 355 người.

 Nhật Bản đã không thể kiểm tra tất cả những người trên tàu do nguồn cung cấp bộ dụng cụ thử nghiệm, phương tiện và nhân lực hạn chế.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Cùng chuyên mục
Đọc thêm