Mỹ thất thoát 1,2 tỉ USD/tuần vì Chính phủ đóng cửa

(PLO) - Với khoảng 1/4 số nhân viên liên bang bị ảnh hưởng, nền kinh tế Mỹ đang thất thoát khoảng 1,2 tỷ USD/tuần vì việc Chính phủ đóng cửa một phần hiện nay, AFP dẫn lời ông Beth Ann Bovino - Kinh tế trưởng tại hãng xếp hạng tín nhiệm toàn cầu S&P – cho hay.

 Tòa nhà Quốc hội Mỹ tại Washington D.C, ngày 5/1/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Tòa nhà Quốc hội Mỹ tại Washington D.C, ngày 5/1/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Theo ông Bovino, con số này dự báo sẽ còn tiếp tục tăng nếu thời gian Chính phủ Mỹ đóng cửa kéo dài. Việc chính phủ đóng cửa cũng đã bắt đầu tác động đến mọi khía cạnh đời sống của người dân Mỹ. Hàng trăm nghìn nhân viên liên bang Mỹ đang phải nghỉ việc hoặc làm việc không lương đang chật vật trong việc thanh toán các hóa đơn chi tiêu. Nhiều nhà hàng, khách sạn và cửa hàng ở Mỹ cũng đang mất khách khi một số công viên tạm đóng cửa và nhiều dịch vụ tạm ngừng hoạt động…

Tính đến ngày 13/1, việc đóng cửa một phần của Chính phủ Mỹ đã bước sang ngày thứ 23, là lần đóng cửa lâu nhất trong lịch sử. 

Cùng chuyên mục
Nghị sỹ Đức khẳng định đưa vấn đề Biển Đông ra Quốc hội liên bang Đức

Nghị sỹ Đức khẳng định đưa vấn đề Biển Đông ra Quốc hội liên bang Đức

(PLVN) -  Bà Daniela De Ridder (đảng SPD) - Phó chủ tịch Ủy ban Quốc hội, kiêm Phó chủ tịch Ban phòng chống khủng hoảng dân sự, quản lý xung đột và kết nối thương mại Quốc hội Đức - khẳng định, bà sẽ cùng thảo luận với các nghị sỹ để đưa vấn đề Biển Đông ra Quốc hội liên bang, liên đới đến cả Hiệp định thương mại giữa Liên minh châu Âu và Trung Quốc.
Đọc thêm