Mỹ tố bị máy bay Su-35 Nga chặn đầu 3 lần trong 3 giờ, gây nguy hiểm

(PLVN) - Hạm đội 6 của Mỹ trong một tuyên bố cho biết, một máy bay do thám P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ khi đang hoạt động ở không phận quốc tế trên Địa Trung Hải đã bị một máy bay chiến đấu Nga Su-35 chặn 3 lần trong 3 giờ, trong đó có một lần máy bay Nga đã vượt mặt máy bay Mỹ ở tốc độ cao được coi là không an toàn và khiến phi hành đoàn của Mỹ gặp nguy hiểm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Reuters, Hạm đội 6 của Mỹ cho biết, vụ việc xảy ra ngày 4/6. “Tương tác đầu tiên và thứ 3 được coi là an toàn. Tương tác thứ 2 được xác định là không an toàn do máy bay Su-35 đã có cú vượt tốc độ cao ngay trước máy bay đang làm nhiệm vụ của Mỹ, khiến phi công và phi hành đoàn của chúng tôi gặp nguy hiểm. Phi hành đoàn trên máy bay P-8A đã báo cáo tình trạng hỗn loạn sau lần tương tác thứ 2. Thời lượng của vụ ngăn chặn này là khoảng 28 phút”, tuyên bố của Hạm đội của Mỹ cho biết.

Vẫn theo tuyên bố của hạm đội Mỹ, máy bay của Mỹ đang hoạt động phù hợp với luật pháp quốc tế và không khiêu khích máy bay Nga.

Trong bối cảnh máy bay Nga đang hoạt động trên không phận quốc tế, sự tương tác này là vô trách nhiệm.

“Chúng tôi hy vọng họ hành xử theo các tiêu chuẩn quốc tế được thiết lập để đảm bảo an toàn và ngăn ngừa sự cố”, tuyên bố của Hạm đội Mỹ nói thêm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm