Năm người Việt ở Nhật bị bắt vì buôn lậu ma túy trong dịch Covid-19

(PLVN) - Sở Cảnh sát thủ đô Tokyo đã bắt 5 người Việt Nam vì buôn lậu các chất kích thích được giấu trong giày, tờ TBS News đưa tin.

Năm người Việt ở Nhật bị bắt vì buôn lậu ma túy trong dịch Covid-19

Năm người đàn ông và phụ nữ Việt Nam, trong đó có Sulawee Lee Chi Chun (29 tuổi) sống ở thành phố Ageo, tỉnh Saitama, đã bị bắt vì nghi ngờ vi phạm pháp luật về ma túy.

Theo Sở Cảnh sát Thủ đô Tokyo, cuối tháng trước, lượng ma túy bất hợp pháp trị giá 5,8 triệu yên đã được tìm thấy trong các gói hàng được gửi từ Việt Nam đến sân bay Narita qua thư quốc tế. Số ma túy này bao gồm các chất kích thích, thuốc lắc được giấu dưới đế giày. Vì thế, Sở Cảnh sát Thủ đô đã theo dõi các gói hàng và bắt giữ 5 người nhận hàng ngay tại nhà vào ngày 1/6 vừa qua.

 Tang vật bị thu giữ.

Trong số năm người này, ngoài Lee, bốn người còn lại đã mất việc do ảnh hưởng của Covid-19 và thiếu tiền sinh hoạt. Theo Sở cảnh sát Metropolitan, số người này có thể dự định bán ma túy nói trên trong cộng đồng người Việt.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra.

Cùng chuyên mục
Cuộc thảm sát trên núi

Cuộc thảm sát trên núi

(PLVN) - Họ nghĩ rằng họ sẽ được an toàn ở nhà thờ, nhưng sau đó những người lính đến… Một cuộc điều tra của CNN dựa trên các cuộc phỏng vấn với 12 nhân chứng kể lại vụ thảm sát ở Ethiopia cách đây 3 tháng. 
Đọc thêm