Nga bắt đầu các hoạt động hoành tráng kỷ niệm Ngày hải quân

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay (28/7) đã tham gia các hoạt động kỷ niệm Ngày Hải quân Nga.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo hãng tin TASS của Nga, Tổng thống Nga đã đi trên chiếc thuyền Raptor qua khu vực các tàu chiến đang xếp hàng chuẩn bị cho cuộc diễu hành được tổ chức ở Kronshtadt và chào đón các thủy thủ đoàn trên các tàu này.

Tháp tùng Tổng thống Nga trong hoạt động này có Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu và Tổng tư lệnh hải quân Nga Nikolai Yevmenov. Sau đó, Tổng thống Nga sẽ chứng kiến cuộc diễu hành hải quân chính trên sông Neva.

Cùng ngày, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cũng tới Sevastopol để tham dự các lễ hội kỷ niệm Ngày Hải quân Nga.

Cuộc diễu hành của các tàu chiến ở khu vực Vịnh Sevastopol do Tư lệnh Hạm đội Biển Đen của Nga Igor Osipov chỉ huy.

Xếp hàng trong khu vực này là tàu ngầm Novorossiysk, tàu tên lửa Samum, tàu khu trục Mak Mak, tàu pháo tên lửa R-60 cùng nhiều tàu chiến khác.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tại một cuộc họp báo cho biết, Nga sẽ tổ chức kỷ niệm Ngày Hải quân vào ngày 28/7. Các cuộc diễu hành hải quân sẽ được tổ chức đồng thời ở Petersburg, Baltiysk, Sevastopol, Severomorsk, Astrakhan và cả cảng Tartus ở Syria. 

“Tổng cộng, hơn 150 tàu chiến thuộc nhiều lớp khác nhau, khoảng 80 máy bay và hơn 15.000 nhân viên sẽ tham gia các cuộc diễu hành hải quân”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết. 

Theo ông Shoigu, các phái đoàn quân sự nước ngoài từ 26 nước sẽ đến dự lễ kỷ niệm Ngày Hải quân của Nga. Trong đó, các tàu chiến của Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam và Philippines sẽ tham gia cuộc diễu hành cùng với tàu Nga.

Các dàn quân nhạc của Thái Lan và Việt Nam cũng sẽ chơi cùng với dàn nhạc của Hải quân Liên bang Nga.

Trong đó, cuộc diễu hành chính sẽ diễn ra tại St. Petersburg và Kronshtadt vào ngày 28/7, đúng Ngày Hải quân, với sự tham gia của 43 tàu chiến và 41 máy bay được trang bị các vũ khí mới nhất. Hơn 4.000 quân nhân Nga sẽ tham gia hoạt động này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
“Công chúa Huawei” có “chiến thắng” đáng kể trong vụ án chống lại lệnh dẫn độ của Mỹ

“Công chúa Huawei” có “chiến thắng” đáng kể trong vụ án chống lại lệnh dẫn độ của Mỹ

(PLVN) - "Cuộc chiến" chống lại lệnh dẫn độ sang Mỹ của bà Mạnh Vãn Châu - Giám đốc Tài chính (CFO) của tập đoàn công nghệ Huawei - ngày 29/10 đã có dấu hiệu khả quan khi bà Heather Holmes - Thẩm phán Tòa án Tối cao tỉnh British Columbia - ra phán quyết đồng ý để các luật sư của bà Mạnh theo đuổi cáo buộc Mỹ khiến Canada có ý niệm sai về các điểm cơ bản của vụ việc.
Đọc thêm