Nga bắt phó đại diện của Tổng thống về cáo buộc phản quốc

(PLVN) - Một phó đại diện Tổng thống Nga tại vùng Urals đã phải ra hầu tòa về cáo buộc phản quốc, với một nguồn tin cho rằng người này đã làm gián điệp cho tình báo Ba Lan.

Nghi phạm vừa bị bắt giữ.

Nghi phạm vừa bị bắt giữ.

Theo đài RT, ông Aleksandr Vorobyov đã bị Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) bắt giữ hôm thứ 4/7. Cơ quan này cho biết Vorobyov bị tình nghi phạm tội phản quốc.

Chỉ 1 ngày sau đó, ngày 5/7, người đàn ông này đã được dẫn giải đến một tòa án ở Moscow. Dù khuôn mặt của nghi phạm được bịt kín nhưng danh tính của ông ta đã được tiết lộ trước tòa án.

Phiên tòa được diễn ra kín theo yêu cầu của cả cơ quan công tố và bên bào chữa nên các chi tiết của vụ án vẫn chưa được công bố. Một số nguồn tin cho biết, ông Vorobyov sẽ bị tạm giam trong 2 tháng để phục vụ cho việc điều tra.

Ông Vorobyov, 39 tuổi, được bổ nhiệm làm cấp phó của ông Nikolay Tsukanov - người giữ vai trò đại diện của Tổng thống Nga tại Vùng liên bang Urals. Chỉ có 8 vùng liên bang ở Nga, do đó, việc trở thành cấp phó cho một đại diện của tổng thống được cho là bước đệm để một người có thể có những bước thăng tiến lớn hơn.

Tờ Vedomosti dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết, ông Vorobyov là quan chức dân sự cấp cao nhất bị bắt vì nghi ngờ phạm tội tội phản quốc trong ít nhất một thập kỷ qua. Nguồn tin cho biết quan chức này có thể đã được tình báo Ba Lan tuyển dụng vài năm trước.

Tờ Vzglyad cũng dẫn nguồn tin riêng đưa tin, ông Vorobyov có hộ chiếu Ba Lan và thiết bị gián điệp trên người tại thời điểm bị bắt giữ.

Interfax đưa tin, nghi phạm hiện đối mặt mức án từ 12 đến 20 năm tù và mức phạt tới 7.900 USD nếu bị buộc tội.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hai ứng viên Tổng thống Mỹ “so găng” trực tiếp lần cuối

Hai ứng viên Tổng thống Mỹ “so găng” trực tiếp lần cuối

(PLVN) - Sáng 23/10 (giờ Việt Nam), hai ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa của Mỹ là các ông Joe Biden và Donald Trump đã có cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai và cũng là cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng trên truyền hình trước ngày bầu cử 3/11. 
Đọc thêm