Nga chế biến thể đặc biệt của tên lửa “tấn công mục tiêu trong vài giây”

(PLVN) - Chỉ huy Lực lượng phòng không thuộc Lực lượng vũ trang Nga Alexandr Leonov cho biết, Nga đang phát triển hệ thống tên lửa phòng không Tor-M2 phiên bản biến thể có khả năng bơi dưới nước.

Hệ thống tên lửa phòng không Tor-M2 của Nga.

Hệ thống tên lửa phòng không Tor-M2 của Nga.

Hãng tin Sputnik dẫn lời ông Leonov cho hay, Nga đang phát triển biến thể Tor-M2 lắp đặt trên khung gầm bánh xe chuyên dụng. 

“Yêu cầu chủ yếu đối với loại xe tác chiến nói trên là khắc phục được trở ngại khi bơi dưới nước”, Chỉ huy Lực lượng phòng không của Nga chia sẻ với báo chí nước này.

Tướng Leonov cũng cho biết rằng các đơn vị phòng không của Nga ở Bắc Cực và vùng Viễn Bắc sẽ được trang bị hệ thống tên lửa phòng không Tor-M2DT - loại vũ khí có ý nghĩa quan trọng trong lúc một số quốc gia khác đang ngày càng quan tâm tới khu vực này.

Theo đơn vị sản xuất, Tor-M2 là hệ thống tên lửa phòng không chiến thuật có khả năng chịu đựng mọi điều kiện thời tiết, kể cả ở nhiệt độ -50 độ C.

Hệ thống này được thiết kế để thực hiện nhiệm vụ phòng không và phòng thủ tên lửa để bảo vệ các cơ sở quân sự, kinh tế và hành chính quan trọng, cũng như yểm trợ cho những đơn vị bộ binh đi tiên phong

Tor-M2 có thể bắn hạ máy bay và trực thăng, phá hủy tên lửa hành trình, cũng như bom điều khiển từ máy bay và bom thông minh. 

Hệ thống này bao gồm 16 tên lửa phóng từ mặt đất với tầm bắn xa tới 15 km, có thể triệt tiêu hiệu quả các tên lửa không đối đất, bom dẫn đường, tên lửa chống radar, các máy bay chiến thuật và quân sự, tên lửa hành trình, máy bay trực thăng, máy bay không người lái…

Hệ thống tên lửa phòng không chiến thuật này có 2 phiên bản, bao gồm tên lửa Tor-M2 và phiên bản Bắc cực có tên Tor-M2DT, đều có khả năng tấn công mục tiêu vài giây sau khi phát hiện.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm