Nga chế tạo vũ khí mới cho máy bay tối tân Su-57

(PLVN) - Nga đang nghiên cứu chế tạo những loại vũ khí mới để trang bị cho máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57.

Máy bay của Nga.

Máy bay của Nga.

Theo hãng tin Sputnik, Tổng giám đốc Tập đoàn máy bay thống nhất Yuri Slyusar cho hay, hiện nay, đơn vị sản xuất đang tiến hành thử nghiệm giai đoạn 2 đối với động cơ máy bay.

Về hệ thống vũ khí, về cơ bản, máy bay Su-57 có thể sử dụng phần lớn các vũ khí mới của Nga, bao gồm cả các vũ khí hiện có và các vũ khí vẫn đang được phát triển.

Cùng với đó, đơn vị sản xuất cũng đang tiến hành nghiên cứu những tính năng và vũ khí mới cho dòng máy bay này.

Su-57 là máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 của Nga, được thiết kế để tiêu diệt tất cả các mục tiêu trên không, trên đất liền và trên biển. Máy bay này lần đầu tiên cất cánh vào năm 2010. 

Sự kết hợp giữa tính cơ động cao với khả năng thực hiện các chuyến bay ở tốc độ siêu thanh và tàng hình tạo cho máy bay Su-57 ưu thế đáng kể trong cạnh tranh với các loại máy bay khác.

Trước khi được đưa vào phục vụ trong quân đội Nga trong năm nay, chiếc máy bay phản lực này đã được thử nghiệm chiến đấu ở Syria.

Tổng thống Vladimir Putin cho rằng Su-57 là máy bay tốt nhất trên thế giới về tất cả các chỉ số chiến thuật và kỹ thuật.

“Có thể nói, trên thế giới hiện không có máy bay nào có thể hoạt động tốt như máy bay chiến đấu của chúng ta”, ông Putin khẳng định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Việt Nam quyết tâm thực hiện các cam kết quốc tế về biến đổi khí hậu

Việt Nam quyết tâm thực hiện các cam kết quốc tế về biến đổi khí hậu

(PLVN) - Ngày 23/2/2021, nhận lời mời của Thủ tướng Anh Boris Johnson, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp quốc (LHQ) trong tháng 2/2021, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và phát biểu tại phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Giải quyết các nguy cơ đối với hòa bình và an ninh quốc tế liên quan đến khí hậu”.
Đọc thêm