Nga chế tạo xe bọc thép loại mới cho cảnh sát

(PLVN) - Nga sẽ chế tạo loại xe bọc thép cảnh sát thế hệ mới trên cơ sở chế tạo và thử nghiệm loại xe bọc thép Atlet. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin Sputnik dẫn lời ông Alexandr Krasovitsky - Tổng giám đốc Công ty công nghiệp quân sự VKP, là nơi chế tạo loại xe nói trên cho biết, mẫu xe mới sẽ được đưa ra giới thiệu lần đầu tiên tại diễn đàn Army-2020.

“Chúng tôi đang chuẩn bị mẫu xe mới để giới thiệu lần đầu tại triển lãm Army-2020. Tên chính thức của nó là xe bọc thép chuyên dụng VKP-23136 có sử dụng các chi tiết của xe bọc thép Atlet. Về bản chất chúng tôi sản xuất một loại xe bọc thép lưỡng dụng thế hệ mới. Thiết kế loại xe này có lẽ hướng đến xuất khẩu nhiều hơn, ông Krasovitsky cho hay,

Theo Tổng giám đốc Công ty công nghiệp quân sự VKP của Nga, 2 nguyên mẫu của loại xe bọc thép Atlet cải tiến được chế tạo theo đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng Nga đã được thử nghiệm sơ bộ thành công. 

Quá trình thử nghiệm cấp nhà nước đối với loại xe này dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 5/2020.

Xe bọc thép Atlet thế hệ mới lắp đặt hệ thống bánh xe 4x4 và được thiết kế để vận chuyển người và hàng hóa quân sự với mức độ bảo vệ cần thiết, kéo rơ moóc, lắp đặt vũ khí, khí tài và thiết bị chuyên dụng.

Sự khác biệt chính giữa loại xe mới này và dòng xe bọc thép Tiger là loại xe mới có tải trọng lớn hơn, lên đến 1.600 kg.

Cùng với đó, loại xe mới cũng được tăng cường khả năng chống mìn và chống đạn, được lắp đặt động cơ diesel YaMZ-5347-24 do Nga sản xuất với công suất mạnh hơn, đạt tới 240 mã lực.

Loại xe này được trang bị ghế chống va đập cho tất cả những người ngồi trên xe. Tùy thuộc vào phiên bản cải tiến, loại xe bọc thép Atlet thế hệ mới có thể chở từ 2 đến 8 người trang bị đầy đủ vũ khí. 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm