Nga chọn Việt Nam trong số những nước đầu tiên nối lại các chuyến bay quốc tế

(PLVN) - Giới chức Nga đã lập danh sách 13 quốc gia mà nước này có thể nối lại các chuyến bay đến ở giai đoạn đầu tiên của việc nối lại các chuyến bay quốc tế.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS, ngày 9/7, cơ quan giám sát an toàn tiêu dùng Nga Rospotrebnadzor đã gửi danh sách nói trên đến Bộ Giao thông Vận tải và Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga.

Trước đó, cùng ngày, các nguồn tin cho biết, các trụ sở hoạt động nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 ở Nga đã ủng hộ đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải, Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang và Aeroflot về việc nối lại giao thông hàng không quốc tế theo 2 giai đoạn.

“Có thể coi các quốc gia này là ứng viên để nối lại các chuyến bay ở giai đoạn đầu tiên”, lá thư của cơ quan giám sát an toàn tiêu dùng Nga Rospotrebnadzor gửi các cơ quan chức năng nước này – cho hay.

Danh sách các quốc gia đáp ứng các yêu cầu an toàn dịch tễ học bao gồm Anh, Hungary, Đức, Đan Mạch, Italia, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Phần Lan, Việt Nam, Trung Quốc, Mông Cổ, Sri Lanka.

Bức thư cũng nhấn mạnh, Rospotrebnadzor đã đánh giá tình hình dịch tễ học ở các quốc gia theo các tiêu chí được thiết lập trước đó.

Cơ quan giám sát của Nga đề xuất xem xét các tiêu chí như tốc độ gia tăng tỷ lệ nhiễm virus corona chủng mới trong 14 ngày qua và tỷ lệ phổ biến của bệnh và một tiêu chí bổ sung có thể là tỷ lệ mới mắc Covid-19 14 ngày qua trên 100.000 người.

Kể từ ngày 27/3, Nga đã đóng cửa hoàn toàn dịch vụ hàng không quốc tế thường xuyên và thuê chuyến, chỉ thực hiện các chuyến bay đặc biệt để đưa người Nga từ nước ngoài về nước.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.
Đọc thêm