Nga có radar phát hiện được tên lửa hành từ khoảng cách hơn 2.000 km

(PLO) - Trạm radar thế hệ mới của Nga “Container” có thể phát hiện số lượng lớn tên lửa hành trình siêu âm hoặc máy bay ở khoảng cách hơn 2.000 km từ biên giới Nga, hãng tin Sputnik dẫn lời Trung tướng Andrei Demin - Chỉ huy quân đoàn 1 Phòng không của Nga – cho hay.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Tướng Demin, những khả năng vượt trội của trạm radar “Container” sẽ cho phép nó theo dõi các mục tiêu trên không từ cách xa biên giới Nga.

“Trạm radar mới sẽ tạo điều kiện để lực lượng vũ trang Nga và các lãnh đạo quân sự- chính trị của đất nước nhận được thông tin về những mục tiêu này, đánh giá về việc phóng tên lửa hành trình hay điều động máy bay đối phương”, ông cho hay.

Theo Chỉ huy quân đoàn 1 Phòng không của Nga, đối với Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga, cảnh báo sớm về một cuộc tấn công tiềm ẩn là yếu tố hết sức quan trọng nhằm đảm bảo việc phòng thủ trên không. 

“Nếu chúng ta phát hiện đối phương đúng lúc, nắm được ý đồ của chúng, ta có thể chặn đứng cuộc tấn công. Còn trong trường hợp có một mối đe dọa hiện thực thì ta vẫn kịp tiêu diệt kẻ thù, không để xảy ra những vụ tấn công từ không gian nhắm vào các chủ thể  của Nga”, ông nói.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Mỹ và EU trừng phạt Nga về vụ Navalny

Mỹ và EU trừng phạt Nga về vụ Navalny

(PLVN) - Hôm 2/3, Mỹ đã công bố áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga vì hành động mà nước này mô tả là nỗ lực đầu độc thủ lĩnh phe đối lập Alexei Navalny bằng chất độc thần kinh.
Đọc thêm