Nga công bố chuyến bay đầu tiên của máy bay không người lái trinh sát mới

(PLVN) - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại chuyến bay đầu tiên của máy bay không người lái trinh sát Forpost-R.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Sputnik, đoạn video được công bố cho thấy máy bay chạy trên đường băng, cất cánh, bay qua cánh rừng và hạ cánh.

Máy bay không người lái Forpost-R là bản sao được cấp phép của máy bay không người lái IAI Searcher Mk II của Israel. Máy bay này được lắp ráp cho Bộ Quốc phòng Nga tại Nhà máy Hàng không Dân dụng Ural. 

Theo quân đội Nga, phiên bản mới của máy bay Forpost-R được sản xuất hoàn toàn bằng linh kiện Nga với các đặc tính được cải thiện.

Trong đó, máy bay được trang bị các thiết bị điện tử vô tuyến hiện đại, hệ thống liên lạc, tổ hợp điều khiển mặt đất và phần mềm do Nga sản xuất, được trang bị động cơ APD-85 hiện đại.

Tổ hợp này có được những khả năng mới nhờ công nghệ phát triển tiên tiến, cho phép máy bay thực hiện nhiệm vụ trinh sát cả ngày lẫn đêm bằng thiết bị quang học, vô tuyến và radar. 

Đường truyền dẫn vô tuyến mới cho phép tăng phạm vi hoạt động của máy bay thêm 100 km và tăng cường hệ thống tự bảo vệ chống lại tác động từ các phương tiện kỹ thuật nước ngoài.

Khối lượng của thiết bị này là khoảng 500 kg. Thời gian bay của máy bay lên tới 18 giờ còn độ cao lên tới 6.000m.

Từ năm 2020, máy bay này sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt để cung cấp cho quân đội Nga.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Máy bay chiến đấu đáng sợ của Nga phá kỷ lục thế giới

Máy bay chiến đấu đáng sợ của Nga phá kỷ lục thế giới

(PLVN) - Máy bay ném bom siêu thanh Tu-160 của Nga đã phá kỷ lục thế giới về chuyến bay thẳng dài nhất cho loại máy bay này, hãng tin TASS dẫn lời Trung tướng Sergey Kobylash - Tư lệnh Hàng không tầm xa của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga – cho hay.
Đọc thêm