Nga công bố sức mạnh 'cực khủng' của tên lửa siêu thanh Zircon

(PLVN) - Trong chương trình Tin tức trong tuần, kênh truyền hình Nga-1 vừa công bố những thông tin đáng chú ý về năng lực của tên lửa siêu thanh Zircon của nước này.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Sputnik, đài truyền hình của Nga dẫn các nguồn tin cho biết, tên lửa của Nga hoàn toàn có thể bắn đến nhiều mục tiêu ở khoảng cách xa, trong đó có cả các muc tiêu như Lầu Năm Góc ở khu Bờ Đông nước Mỹ hay Ban chỉ huy các lực lượng tấn công chiến lược trung tâm chỉ huy và kiểm soát hạt nhân ở Bờ Tây.

“Chỉ cần bố trí tàu ngầm với các bệ phóng tên lửa Zircon trong các đại dương thì trong tầm ngắm của vũ khí siêu thanh Nga là các trung tâm ra quyết định của Mỹ”, theo kênh truyền hình của Nga.

Kênh truyền hình Nga-1 cho rằng, trong trường hợp nước Nga bị đe dọa, tên lửa Zircon bay với tốc độ 11.000 km/h sẽ mất không đến 5 phút là có thể tấn công đến Mỹ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong thông điệp Liên bang đọc hồi tháng 2 tuyên bố tên lửa siêu thanh Zircon của Nga có tốc độ 9 Mach, tức gấp 9 lần vận tốc âm thanh. 

Tên lửa này sẽ được trang bị cho các tàu chiến mặt nước và tàu ngầm, cả loại tàu hiện có và đang được xây dựng.

Theo Chuẩn Đô đốc Nga Vsevolod Khmyrov, mỗi tàu Nga có khả năng phóng đồng thời khoảng 40 tên lửa Zircon. 

“Chỉ có hệ thống phòng thủ điện tử và vũ khí laser may chăng đương đầu nổi với loại tên lửa lợi hại như vậy”, nhà báo người Nga Gernot Kramper trong một bài viết vừa được đăng tải trên một tờ tạp chí của Đức khẳng định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm