Nga công bố tin bất ngờ về thượng đỉnh với Ukraine

(PLVN) - Ông Dmitry Peskov - người phát ngôn Tổng thống Nga Vladimir Putin – cho hay, việc chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh của nhóm Bộ tứ Normandy, trong đó có sự tham gia của Tổng thống Nga và người đồng cấp Ukraine để thảo luận về tình hình Ukraine – không có tiến triển vì một trong các bên đàm phám liên tục thay đổi lập trường.

 Ông Dmitry Peskov.

Ông Dmitry Peskov.

Theo đài 112, trong một phát biểu, ông Peskov nói rằng quá trình chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh nhóm Bộ tứ Normandy về Ukraine đang trở nên phức tạp và việc này đang khiến các bên mất đi những quãng thời gian giá trị.

“Hiện nay không có thời hạn cụ thể nào cho hội nghị thượng đỉnh và cũng có thể sẽ chẳng có ngày nào”, ông Peskov nói.

Theo Người phát ngôn của Tổng thống Nga, lập trường của Tổng thống Nga Putin là rất rõ ràng, đó là phải chuẩn bị trước rồi mới tiến hành hội nghị.

Song, hiện nay, việc chuẩn bị không thể tiến hành vì lập trường của một bên liên tục thay đổi, người phát ngôn của Tổng thống Nga nói thêm.

Trước đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trao đổi về các điều khoản của hội nghị thượng đỉnh Normandy.

Trong đó, ông Putin một lần nữa nhấn mạnh cần chuẩn bị kỹ càng cho hội nghị này, mà theo ông như vậy sẽ cho phép các bên đạt được những bước tiến mới trong việc thực thi toàn bộ thỏa thuận Minsk.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm