Nga điều máy bay chở thiết bị y tế hỗ trợ Mỹ giữa dịch Covid-19

(PLVN) - Nga đã điều một chiếc máy bay chở các thiết bị y tế đến Mỹ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố ngày 30/3.

“Tôi phải nói rằng chúng ta đã có mối quan hệ tuyệt vời với nhiều quốc gia. Trung Quốc đã gửi cho chúng ta một số thứ. Nga đã điều một chiếc máy bay rất, rất lớn chở các thiết bị y tế chúng“, ông Trump nói với các phóng viên trong cuộc họp ngắn tại Nhà Trắng.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ không cho biết chi tiết về viện trợ của Nga cho Mỹ. “Các nước khác cũng đã gửi cho chúng ta những điều mà tôi rất ngạc nhiên”, nhà lãnh đạo Mỹ nói thêm và cho biết ông rất vui về việc này.

Thông tin trên được Tổng thống Mỹ đưa ra trong lúc số liệu của trường Đại học Johns Hopkins - nơi thống kê số ca nhiễm bệnh tại Mỹ dựa trên thông tin do Chính phủ Mỹ, WHO và các số nguồn chính thức khác công bố - cho biết, tính đến nay, Mỹ có hơn 160.000 trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 được xác nhận, trong đó có hơn 2.900 người chết vì bệnh này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lãnh đạo các nước thăm hỏi về thiệt hại do bão lũ tại miền Trung

Lãnh đạo các nước thăm hỏi về thiệt hại do bão lũ tại miền Trung

(PLVN) - Biết tin mưa lớn và lũ lụt gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung nước ta, lãnh đạo các nước, các chính đảng tiếp tục gửi thư, điện thăm hỏi tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam với sự cảm thông sâu sắc.
Đọc thêm