Nga dự kiến mang xe tăng T-90M Proryv tối tân ra trình diễn

(PLVN) - Xe tăng T-90M Proryv phiên bản nâng cấp do Tập đoàn UralVagonZavod (UVZ) của Nga phát triển có thể sẽ được mang ra trưng bày trước công chúng tại Diễn đàn quân đội 2020.

Xe tăng tối tân T-90M của Nga.

Xe tăng tối tân T-90M của Nga.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được Giám đốc điều hành UVZ Alexander Potapov công bố.

“Tôi nghĩ chúng ta sẽ sớm được ngắm nhìn những chiếc xe tăng T-90M. Năm nay là dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, 100 năm ngày thành lập ngành công nghiệp sản xuất xe tăng và diễn đàn quân đội cũng sẽ được tổ chức”, ông Potapov nói.

Trước đó, hôm đầu tháng, bộ phận truyền thông của UVZ cho biết công ty đã bắt đầu vận chuyển các xe tăng T-90M nâng cấp để bàn giao cho quân đội Nga theo hợp đồng giữa 2 bên.

Xe tăng Proryv có tháp pháo hoàn toàn mới và động cơ mạnh hơn. Xe tăng được trang bị hệ thống quan sát tối tân, cho phép nó có thể khai hoa vào bất cứ thời gian nào trong ngày.

Một trong những tính năng chính của xe tăng là khả năng chia sẻ dữ liệu với các phương tiện khác trong thời gian thực. 

Bộ giáp của xe tăng này được phủ một hợp chất chống trượt đặc biệt, tương tự như hợp chất được sử dụng trên xe tăng T-14 Armata.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.
Đọc thêm