Nga ghi nhận kỷ lục số ca mắc mới Covid-19 trong ngày

(PLVN) - Nga ngày 19/10 đã ghi nhận 15.982 trường hợp mắc mới Covid-19, là mức cao kỷ lục được ghi nhận trong 1 ngày.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Reuters, Nga cũng đã báo cáo 179 người chết do mắc Covid-19 trong 24 giờ, nâng số người chết vì dịch bệnh ở nước này đến nay lên thành 24.366 người.

Tuy giới, giới chức thủ đô Moscow cho biết họ sẽ không đưa ra các hạn chế nghiêm ngặt để ngăn chặn virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 lây lan nhanh chóng.

Thành phố gần 13 triệu dân này ghi nhận 5.376 ca nhiễm mới Covid-19 trong ngày 19/10.

Hiện, thủ đô của Nga đã mở các bệnh viện tạm thời, yêu cầu các doanh nghiệp có ít nhất 30% nhân viên làm việc từ xa và áp dụng phương pháp học trực tuyến cho học sinh trung học, cùng một số biện pháp khác nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.

Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin hôm tuần trước cho biết đã có những dấu hiệu cho thấy thành phố đang kiểm soát được sự bùng phát của dịch bệnh và ông không cần thiết phải áp đặt những hạn chế cứng rắn hơn những quy định hiện hành.

“Các biện pháp cực đoan như đưa ra lệnh giới nghiêm, cấm hoàn toàn các hoạt động di chuyển trong thành phố, cấm ra vào (thành phố) và đóng cửa gần như tất cả các cơ sở kinh doanh, là hoàn toàn không thể chấp nhận được và không thể đối với chúng tôi”, ông Sobyanin cho hay.

Theo ông này, chiến lược tối ưu là tìm ra cách trung dung giữa việc đóng cửa thành phố và bỏ hoàn toàn các hạn chế. Tuy nhiên, ông Sobyanin cũng nói thêm rằng thành phố có thể áp đặt thêm các hạn chế có mục tiêu để hạn chế các ca bệnh mới. 

Nga đến nay đã ghi nhận 1.415.316 ca mắc Covid-19 kể từ khi bắt đầu đại dịch, trở thành quốc gia có số ca nhiễm bệnh cao thứ 4 thế giới sau Mỹ, Ấn Độ và Brazil.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm