Nga huy động đội tàu hùng hậu tập trận ở Biển Caspi

(PLVN) - Hạm đội Caspi của Nga đã khởi động các cuộc diễn tập chỉ huy nhằm chuẩn bị cho một cuộc tập trận chiến lược sẽ diễn ra trong ít ngày tới.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin TASS dẫn thông tin từ Quân khu phía Nam của Nga cho biết, cuộc tập trận được tiến hành ở Biển Caspi nhằm thực hành khả năng tương tác của các lực lượng trong Hạm đội Caspi, từ đó chuẩn bị cho việc tham gia vào cuộc tập trận chỉ huy chiến lược có tên Tsentr (có nghĩa là Trung tâm) năm 2019.

Trong khuôn khổ cuộc tập trận đang diễn ra, các trung tâm chỉ huy quân sự, các đơn vị và đội hình của Hạm đội Caspi sẽ thực hành triển khai các điểm chỉ huy và kiểm soát trên tàu, lập kế hoạch và hoàn thành các nhiệm vụ đặc biệt tại các khu vực hoạt động được lựa chọn.

Cuộc tập trận do Chỉ huy Hạm đội Caspi chỉ đạo, có sự tham gia của hơn 1.500 nhân viên, khoảng 30 tàu chiến, các tàu hỗ trợ và khoảng 100 thiết bị quân sự. Cuộc tập trận sẽ kéo dài một tuần kể từ ngày 5/8.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Các nhà khoa học Trung Quốc tìm được cách trì hoãn quá trình lão hóa

Các nhà khoa học Trung Quốc tìm được cách trì hoãn quá trình lão hóa

(PLVN) - Các nhà khoa học ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã phát triển một liệu pháp gen mới có thể đảo ngược một số tác động của quá trình lão hóa ở chuột và kéo dài tuổi thọ của chúng - những phát hiện một ngày nào đó có thể góp phần điều trị tương tự cho con người.
Đọc thêm