Nga lên tiếng về chính sách với Ukraine

(PLVN) - Nga đến nay không thay đổi chính sách của nước này về Ukraine, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 25/1 khẳng định.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov.

Theo hãng tin TASS, tuyên bố của Người phát ngôn Điện Kremlin được đưa ra khi bình luận về phát biểu của Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chính trị Alexei Chesnakov.

Trên kênh Telegram cá nhân cùng ngày, ông Chesnakov cho hay, Trợ lý tổng thống Nga Vladislav Surkov mới đây đã rời khỏi vị trí trong cơ quan nhà nước do “thay đổi trong chính sách Ukraine”.

Tuy nhiên, ông Peskov khẳng định thông tin Nga thay đổi chính sách về tình hình ở Ukraine là không đúng sự thật và chỉ phản ánh quan điểm cá nhân của người nói.

Người phát ngôn của Điện Kremlin cũng cho hay, Tổng thống Nga Vladimir Putin đến nay chưa hề có văn bản chỉ đạo nào về việc từ chức của ông Surkov. 

“Không có nghị định nào về việc từ chức của ông Surkov. Tôi không có thông tin như vậy”, ông Peskov nêu rõ.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
“Công chúa Huawei” có “chiến thắng” đáng kể trong vụ án chống lại lệnh dẫn độ của Mỹ

“Công chúa Huawei” có “chiến thắng” đáng kể trong vụ án chống lại lệnh dẫn độ của Mỹ

(PLVN) - "Cuộc chiến" chống lại lệnh dẫn độ sang Mỹ của bà Mạnh Vãn Châu - Giám đốc Tài chính (CFO) của tập đoàn công nghệ Huawei - ngày 29/10 đã có dấu hiệu khả quan khi bà Heather Holmes - Thẩm phán Tòa án Tối cao tỉnh British Columbia - ra phán quyết đồng ý để các luật sư của bà Mạnh theo đuổi cáo buộc Mỹ khiến Canada có ý niệm sai về các điểm cơ bản của vụ việc.
Đọc thêm