Nga lên tiếng về cuộc gặp trực tiếp giữa Tổng thống Putin và Tổng thống Ukraine

(PLVN) - Thời gian cụ thể để hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo thuộc nhóm Bộ tứ Normandy bao gồm Nga, Đức, Pháp và Ukraine có thể diễn ra vẫn chưa được thống nhất, hãng tin TASS dẫn lời ông Dmitry Peskov - Người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin - cho biết.

Ông Dmitry Peskov.

Ông Dmitry Peskov.

Theo TASS, bình luận về tiếp xúc giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron sau khi lễ tang của cố Tổng thống Pháp Jacques Chirac ngày 30/9, ông Peskov cho hay, đó không thực sự là một cuộc trò chuyện. 

“Họ chỉ đơn giản là trao đổi một vài từ khi rời khỏi nhà thờ”, người phát ngôn của Tổng thống Nga khẳng định.

Theo ông Peskov, trong trao đổi ngắn đó, Tổng thống Pháp đã cảm ơn ông Putin vì đã dành thời gian để đến Paris dự tang lễ của cố Tổng thống Chira. Ông Peskov cũng cho hay, ông Putin rời Paris để về nước sau lễ tang.

Cũng trong phát biểu ngày 30/9, người phát ngôn của Tổng thống Nga khẳng định các bên chưa đạt được sự đồng thuận về thời gian có thể tiến hành hội nghị thượng đỉnh của lãnh đạo các nước trong Bộ tứ Normandy.

Trước đó, Nga nhiều lần tuyên bố rằng cuộc họp của các nhà lãnh đạo Bộ tứ Normandy cần phải đạt được kết quả cụ thể. Và để đạt được mục tiêu này, việc chuẩn bị cho cuộc họp cần tiến hành kỹ lưỡng.

Ngoại trưởng Nga Serge Lavrov trong một cuộc phỏng vấn với nhật báo Kommersant vào ngày 25/9 cho hay, hội nghị thượng đỉnh theo định dạng Normandy có thể được tổ chức trước cuối năm nhưng việc này thực sự không phụ thuộc vào Nga. 

Ông Lavrov cũng đề cập đến việc Nhóm Liên lạc về việc giải quyết cuộc xung đột ở Ukraine đã không ký được cái gọi là công thức Steinmeier.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm