Nga lên tiếng việc máy bay ném bom Mỹ áp sát căn cứ ở Kaliningrad

(PLVN) - Ông Alexander Sherin - Phó Chủ tịch thứ nhất của Ủy ban quốc phòng Hạ viện Nga – cho rằng việc máy bay ném bom chiến lược của Mỹ tiếp cận biên giới Nga ở khu vực Biển Baltic là động thái “nắn gân” của Washington đối với tiềm năng và khả năng phòng thủ của Moscow.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Sputnik của Nga, phát biểu của ông Alexander Sherin được đưa ra sau khi truyền thông nước này dẫn dữ liệu từ trang giám sát Plane Radar cho biết một máy bay ném bom chiến lược Boeing B-52H Stratofortress của Không quân Mỹ ngày 15/3 đã tiếp cận biên giới Nga ở khu vực Biển Baltic.

“Chẳng qua là họ đang thăm dò khả năng của chúng ta, "nắn gân" xem chỗ nào trong hệ thống phòng thủ của chúng ta sơ hở, nơi nào không. Họ thăm dò chúng ta và chúng ta cho họ thấy rằng mọi chuyện đều ổn”, ông Alexander Sherin nói.

Theo Sputnik, siêu máy bay ném bom B-52 của Mỹ đã cất cánh từ căn cứ không quân Barksdale ở Louisiana, Mỹ và thực hiện chuyến bay xuyên Đại Tây Dương. 

Sau đó, máy bay này bay qua Anh và hướng ra biển Baltic qua không phận của Đức. Khi bay qua biển Baltic, máy bay đã tiến gần đến đường biên giới biển ở vùng Kaliningrad - nơi đặt căn cứ Hạm đội Baltic của Nga.

Theo phía Nga, máy bay của Mỹ đã bay vài phút trong khu vực phòng không của Nga. Trong thời gian đó, nó tiến gần biên giới biển của Nga ở khoảng cách chừng 120 km. Sau đó máy bay di chuyển đến căn cứ không quân của Anh.

Báo cáo cho biết máy bay ném bom đã bay ở độ cao 8.200m.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm