Nga muốn điều tra vụ cáo buộc vi phạm không phận

(PLVN) - Ông Yoon Sang-hyun – Chủ tịch Ủy ban các vấn đề đối ngoại của Quốc hội Hàn Quốc, Quyền Đại sứ Nga tại Hàn Quốc Maxim Volkov cho hay, phía Nga muốn mở một cuộc điều tra về tuyên bố của Hàn Quốc cho rằng một máy bay quân sự của Nga đã vi phạm không phận Hàn Quốc.

Máy bay Nga

Máy bay Nga

Theo AP, tuyên bố của giới chức Nga được đưa ra sau khi Hàn Quốc ngày 23/7 tuyên bố các máy bay chiến đấu của nước này đã bắn 360 phát đạn cảnh báo nhằm đuổi máy bay do thám của Nga bị cáo buộc 2 lần vi phạm không phận Hàn Quốc.

Việc này được cho là diễn ra khi máy bay của Nga đang tiến hành tuần tra chung với máy bay ném bom của Trung Quốc. Tuy nhiên, Nga và Trung Quốc khẳng định các máy bay của họ không vi phạm lãnh thổ Hàn Quốc. Phía Nga cũng đã đề nghị Hàn Quốc cung cấp thông tin về vụ việc.

Trong một diễn biến có liên quan, không phận mà Hàn Quốc tuyên bố máy bay của Nga đã tiến vào là vùng trời phía trên một nhóm đảo hiện do Hàn Quốc kiểm soát, nhưng Nhật Bản cũng tuyên bố chủ quyền. Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết Nhật đã phản đối hành động của cả Nga và Hàn Quốc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm