Nga - Mỹ lại đấu khẩu về cáo buộc vi phạm lệnh cấm thử vũ khí hạt nhân

(PLVN) - Nga đã không có bất kỳ hành động nào vi phạm nghĩa vụ của mình liên quan đến việc cấm các vụ thử hạt nhân, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 16/4 khẳng định.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov.

Theo hãng tin TASS, phát biểu của Thứ trưởng Ngoại giao Nga được đưa ra khi bình luận về một báo cáo được công bố ngày 15/4 của Bộ Ngoại giao Mỹ về việc tuân thủ của các nước với các thỏa thuận trong lĩnh vực kiểm soát vũ khí, không phổ biến và giải giáp.

“Đối với những chỉ trích từ Washington trong hơn nửa năm nay, cáo buộc rằng chúng tôi không tuân thủ đầy đủ lệnh cấm các thử nghiệm hạt nhân, chúng tôi một lần nữa khẳng định chúng tôi không thực hiện bất kỳ bước đi nào có thể có các yếu tố sai lệch khỏi các nghĩa vụ của chúng tôi theo lệnh cấm thử hạt nhân đơn phương của chúng tôi và Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện (CTBT) mà chúng tôi đã phê chuẩn”, Thứ trưởng Ngoại giao Nga nêu rõ.

Nga cũng kêu gọi Mỹ ngừng lan truyền các thông tin mà nước này cho là không chính xác về các vụ thử hạt nhân.

“Chúng tôi kêu gọi Mỹ từ bỏ việc cung cấp cho cộng đồng quốc tế những thông tin sai lệch về những diễn biến hiện tại vốn đang ngày càng nhiều”, ông Ryabkov nói.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thị trưởng thủ đô Đan Mạch từ chức vì quấy rối tình dục

Thị trưởng thủ đô Đan Mạch từ chức vì quấy rối tình dục

(PLVN) - Ông Frank Jensen - thị trưởng thủ đô Copenhagen của Đan Mạch trong một thập kỷ trở lại đây – ngày 19/10 đã từ chức sau khi thừa nhận một số vụ quấy rối tình dục, đồng thời lên tiếng xin lỗi “những người phụ nữ mà tôi đã xúc phạm”.
Đọc thêm