Nga phóng thành công tên lửa 'vượt mọi hệ thống phòng không'

(PLVN) - Các bệ phóng tên lửa chiến thuật tác chiến Iskander-M trong cuộc tập trận Trung tâm 2019 đang diễn ra đã phóng thành công tên lửa.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Sputnik, thông tin trên được bộ phận thông tin và truyền thông thuộc Bộ Quốc phòng Nga công bố.

“Các quân nhân thuộc đơn vị tên lửa của Quân khu Trung tâm đã sử dụng tên lửa hành trình của tổ hợp Iskander phá hủy một mục tiêu mô phỏng mục tiêu quan trọng của kẻ thù”, thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong quá trình diễn tập, các quân nhân Nga đã thực hiện các quy trình chuyển đổi tổ hợp Iskander từ tư thế hành quân sang tư thế chiến đấu và nạp lại tên lửa vào các bệ phóng. 

Máy bay không người lái UAV Orlan-10 đã được sử dụng để đánh giá hiệu quả của việc tiêu diệt mục tiêu.

Theo hãng tin Sputnik, với tầm bắn lên tới 500km, tên lửa đạn đạo Iskander-M được đánh giá là một trong những loại vũ khí nguy hiểm nhất của Nga.

Tên lửa này có thể đánh trúng không chỉ các mục tiêu mặt đất mà còn có thể tiêu diệt cả các mục tiêu trên không, bao gồm từ các hệ thống phóng rocket đa nòng, trạm chỉ huy và trung tâm liên lạc tới pháo tầm xa, máy bay, trực thăng. Tổ hợp tên lửa này được cho là có khả năng vượt qua mọi hệ thống phòng không. 

Hệ thống Iskander-M cũng có thể mang theo cả vũ khí hạt nhân. Ngoài việc phóng phát một, hệ thống tên lửa này có thể bắn hai tên lửa một lúc.

Theo ông Viktor Bondarev – người đứng đầu Ủy ban Quốc phòng của Hội đồng Liên bang Nga, Iskander-M là hệ thống vô song trên thế giới, thừa sức ngăn chặn cuộc tấn công quy mô của bất kỳ đối thủ nào.

“Đặc tính cơ động, chính xác và hiệu suất của nó cho phép đương đầu thậm chí với cả mối đe dọa hạt nhân, điều đặc biệt quan trọng trong bối cảnh những sự kiện gần đây trên bán đảo Triều Tiên và phản ứng từ phía Mỹ. Tôi tin rằng sự phát triển tích cực của tổ hợp tên lửa chiến thuật - chiến dịch của chúng ta là thành tố kiềm chế ngăn chặn rất quan trọng”, ông Viktor Bondarev tuyên bố.

Về cuộc tập trận Trung tâm 2019, theo giới chức Nga, cuộc tập trận khai mạc hôm 16/9 và kéo dài đến ngày 21/9.

Tham gia tập trận có quân đội Nga và 7 nước khác bao gồm Kazakhstan, Kyrgystan, Tajikistan, Uzbekistan, Ấn Độ, Trung Quốc và Pakistan.

Tổng cộng, 128.000 binh sĩ, 20.000 đơn vị thiết bị quân sự, vũ khí, gần 600 thiết bị bay và 15 tàu chiến được huy động tham gia tập trận. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm