Nga ra điều kiện nối lại cung cấp khí đốt cho Ukraine

(PLVN) - Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố Nga sẽ không nối lại hoạt động cung cấp khí đốt cho Ukraine cho tới khi cả 2 bên nhất trí về tất cả những điểm quan trọng của một thỏa thuận.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo Tân Hoa xã, tuyên bố trên được Thủ tướng Nga đưa ra trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình Nga được phát sóng ngày 7/12.

“Chúng tôi cần phải nhất trí về tất cả những điểm quan trọng trong thỏa thuận này. Sau đó, chúng tôi sẽ nối lại hợp tác, trong đó có hoạt động cung cấp khí đốt của Nga tới lãnh thổ Ukraine”, ông Medvedev nêu rõ và cho rằng việc này sẽ mang lại lợi ích cho người dân Ukraine.

Cho biết Ukraine đang tích cực tích hợp các quy định của luật pháp châu Âu vào lĩnh vực khí đốt, Thủ tướng Medvedev cũng nêu rõ Nga sẵn sàng hợp tác với Ukraine theo luật pháp châu Âu.

Hợp đồng cung cấp khí đốt của Nga cho thị trường châu Âu trung chuyển qua Ukraine sẽ hết hạn vào ngày 31/12 tới.

Các nguồn tin cho biết, Nga, Ukraine và Ủy ban châu Âu sẽ tổ chức các cuộc tham vấn ba bên về vấn đề này sau năm 2019.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Mỹ cáo buộc Hezbollah tàng trữ hóa chất gây nổ ở châu Âu

Mỹ cáo buộc Hezbollah tàng trữ hóa chất gây nổ ở châu Âu

(PLVN) - Một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm 17/9  cho biết, nhóm chiến binh Hezbollah đã tàng trữ các hóa chất có thể được sử dụng để chế tạo chất nổ ở một số nước châu Âu, khi ông kêu gọi các nước ở châu Âu và các nơi khác áp đặt lệnh cấm đối với tổ chức này.
Đọc thêm