Nga sắp mang xe tăng T-90M Proryv tối tân ra trình diễn

(PLVN) - Bộ Quốc phòng Nga vừa xác nhận rằng xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M Proryv sẽ lăn bánh qua Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow của Nga trong cuộc diễu hành kỷ niệm Ngày Chiến thắng sẽ được tổ chức vào ngày 9/5 tới.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS, Bộ Quốc phòng Nga trong một tuyên bố cho hay, 5 loại xe tăng sẽ tham gia cuộc diễu hành ở thủ đô Moscow trong lễ kỷ niệm 75 năm chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, trong đó có mô hình lịch sử của xe tăng T-34-85 huyền thoại, mẫu xe tăng T-72B3, T-80BVM và T-90M'Proryv.

Tổng cộng, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, sẽ có hơn 50 chiếc xe tăng được huy động tham gia diễu hành, bao gồm các xe tăng T-14 Armata mới nhất. 

Trước đó, một nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga đã cho hay, những chiếc xe tăng T-90M Proryv sẽ lần đầu tiên đi qua Quảng trường Đỏ trong một đoàn xe cơ giới được huy động trình diễn trong cuộc diễu hành kỷ niệm Ngày Chiến thắng ở Nga.

Hôm đầu tháng 2 vừa qua, Tập đoàn UralVagonZavod (UVZ) – đơn vị phụ trách sản xuất xe tăng T-90M Proryv – cho hay, công ty đã bắt đầu vận chuyển các xe tăng T-90M nâng cấp để bàn giao cho quân đội Nga theo hợp đồng giữa 2 bên.

Xe tăng Proryv có tháp pháo hoàn toàn mới và động cơ mạnh hơn, được trang bị hệ thống quan sát tối tân, cho phép có thể khai hoa vào bất cứ thời gian nào trong ngày.

Một trong những tính năng chính của xe tăng là khả năng chia sẻ dữ liệu với các phương tiện khác trong thời gian thực. 

Bộ giáp của xe tăng này được phủ một hợp chất chống trượt đặc biệt, tương tự như hợp chất được sử dụng trên xe tăng T-14 Armata.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nội các Hà Lan từ chức

Nội các Hà Lan từ chức

(PLVN) - Ngày 15/1, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte thông báo nội các của ông đã quyết định từ chức, đồng thời nhận trách nhiệm quản lý yếu kém các chương trình trợ cấp cho trẻ em trong nhiều năm qua gây thiệt hại kinh tế cho hàng nghìn hộ gia đình.
Đọc thêm