Nga sắp tổ chức sự kiện quan trọng

(PLVN) - Trong tháng 12 này, Nga dự kiến sẽ khai trương phần đường sắt của cầu Crimea đi qua eo biển Kerch, nối phần đất liền của Nga với bán đảo Crimea. 

Cầu Crimea của Nga.

Cầu Crimea của Nga.

Theo hãng tin Sputnik, Công ty Rostekhnadzor của Nga vừa xác nhận việc xây dựng phần đường sắt của cầu Crimea đã chính thức hoàn tất và sẵn sàng đi vào hoạt động.

Trong tháng 12 này, các chuyến đi kiểm tra cuối cùng trên cầu đã được thực hiện. “Biên bản chứng nhận rằng cây cầu đã được xây dựng xong và đáp ứng mọi yêu cầu theo bản thiết kế đã có”, Công ty Rostekhnadzor nêu rõ.

Cầu Crimea bắc qua eo biển Kerch, nối phần đất liền thuộc khu vực Krasnodar của Nga tới bán đảo Crimea. Với chiều dài 19km, đây là cầu dài nhất ở Nga.

Ban đầu, giới chức Nga có kế hoạch khai thông tuyến đường cho xe ô tô trên cầu này vào tháng 12/2018 nhưng việc xây dựng đã hoàn thành trước thời hạn. 

Ngày 15/5/2018, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã khai trương phần đường ô tô của cây cầu. 1 ngày sau đó, các phương tiện đã bắt đầu chạy qua cầu. 

Việc khai trương phần đường sắt của cầu được lên kế hoạch diễn ra trong tháng 12 này. Khi đó, các chuyến tàu hỏa chở khách sẽ đi dọc cầu. Tàu hoả chở hàng sẽ được vận hành trên phần đường sắt này vào tháng 6/2020.

Ông Dmitry Peskov - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga – cho hay, Điện Kremlin coi việc khai thông phần đường sắt trên cầu Crimea là một trong những sự kiện chính của năm 2019 đang sắp kết thúc.

“Sự kiện chính còn chưa diễn ra. Sự kiện này rất quan trọng”, ông Peskov nói. Theo người phát ngôn của Tổng thống Nga, các sự kiện được coi là sự kiện chính của Nga trong 1 năm là những sự kiện liên quan đến sự phát triển của đất nước…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm