Nga sẽ đóng 2 tàu tấn công đổ bộ đầu tiên tại Crimea

(PLVN) - Hai tàu đổ bộ tấn công đầu tiên của Nga sẽ được khởi công xây dựng tại nhà máy đóng tàu Zaliv ở Kerch vào tháng 5/2020.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin Sputnik dẫn một nguồn tin trong ngành đóng tàu của Nga cho biết, tàu sân bay trực thăng của Nga đóng tại Zaliv sẽ có lượng giãn nước lên tới 15.000 tấn.

Nguồn tin cho hay, theo thiết kế, các tàu này sẽ có thể chứa trên 10 máy bay trực thăng thuộc nhiều loại khác nhau cùng các xuồng đổ bộ. 

Hiện, việc phát triển các chi tiết kỹ thuật của những con tàu mới đã bước vào giai đoạn cuối. Hợp đồng xây dựng tàu sẽ được ký kết trong những tháng tới.

Theo kế hoạch, các tàu này sẽ được bàn giao cho hạm đội của Nga trước cuối năm 2027, là thời điểm phải hoàn thành chương trình nhà nước về tái trang bị vũ khí.

Các tàu đổ bộ tấn công phổ quát còn được gọi là tàu sân bay trực thăng, được phân biệt bởi lượng giãn nước lớn và có thể mang theo một nhóm lớn các máy bay trực thăng hạng nặng khác nhau cùng tàu cánh ngầm cất cánh thẳng đứng.

Các tàu đổ bộ tấn công này có thể mang theo từ vài trăm đến hơn 1.000 binh sỹ, thuyền và các phương tiện khác. Những tàu này thường có hệ thống kiểm soát chiến đấu mạnh mẽ và có thể đóng vai trò như một tàu chỉ huy và điều khiển một nhóm lực lượng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm