Nga sẽ thử nghiệm phiên bản mới của máy bay ném bom 'mạnh nhất lịch sử'

(PLVN) - Vào cuối năm 2020, các thử nghiệm với máy bay ném bom Tu-160M - phiên bản hiện đại hóa sâu của máy bay TU-160 - sẽ được khởi động.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Sputnik, thông tin trên được Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga Denis Manturov cho biết.

Theo ông Manturov, hiện Nga đang tiến hành hiện đại hóa các máy bay chiến đấu sẵn có của nước này.

Trong đó, trong năm 2019, các cuộc thử nghiệm sẽ bắt đầu với máy bay ném bom đầu tiên đã được hiện đại hóa sâu từ máy bay Tu-95MS.

Ông Manturov cũng cho biết, việc hiện đại hóa máy bay chiến đấu Tu-160 đang được tiến hành. Đến cuối năm 2020, việc thử nghiệm sẽ bắt đầu với máy bay ném bom Tu-160M đầu tiên.

Song song với quá trình thử nghiệm, các đơn vị của Nga cũng đang chế tạo lô Tu-160M đầu tiên.

Máy bay ném bom Tu-160 được coi là máy bay siêu thanh lớn nhất và mạnh nhất trong lịch sử hàng không quân sự Nga. Đây cũng là máy bay chiến đấu nặng nhất của nước này.

Giới chức Nga hồi đầu năm cũng đã thông báo sẽ tiến hành các cải tiến kỹ thuật để nâng hiệu suất của máy bay ném bom này thêm 60%.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Dự án siêu nhà máy gây quan ngại của Tesla

Dự án siêu nhà máy gây quan ngại của Tesla

(PLVN) - Tháng 11 năm 2019, tại lễ trao thưởng thường niên giải Vô Lăng Vàng (Das Goldene Lenkrad), một giải thưởng danh giá trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô tại Đức, tỉ phú Elon Musk đã công bố kế hoạch xây dựng một siêu nhà máy của Công ty xe điện Tesla tại Grünheide, bang Brandenburg, Đức. 
Đọc thêm