Nga sẽ trưng cầu ý dân về sửa hiến pháp

(PLVN) - Cuộc bỏ phiếu lấy ý kiến công chúng về các sửa đổi hiến pháp đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin đề xuất trong Thông điệp liên bang của ông dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 1/5/2020.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được một nguồn tin trong Thượng viện Nga tiết lộ. “Đến ngày 1/5, một cuộc bỏ phiếu tự nguyện của tất cả người dân Nga đối với các dự luật liên quan đến sửa đổi Hiến pháp sẽ được tiến hành. Cuộc bỏ phiếu sẽ diễn ra vào cuối tuần”, nguồn tin lưu ý.

Theo nguồn tin này, tại thời điểm hiện nay, trình tự thủ tục của việc tiến hành cuộc bỏ phiếu đang được xây dựng.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một thông điệp gửi tới Quốc hội Nga đã đề xuất một số sửa đổi đối với bản Hiến pháp của Nga.

“Hiến pháp cần củng cố các nguyên tắc của hệ thống công quyền thống nhất, xây dựng sự tương tác hiệu quả giữa các cơ cấu nhà nước và địa phương”, ông Putin nói. Ông Putin đề nghị đưa các sửa đổi này vào một cuộc trưng cầu ý dân. 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Việt Nam kêu gọi hỗ trợ nhân đạo cho người dân Palestine

Việt Nam kêu gọi hỗ trợ nhân đạo cho người dân Palestine

(PLVN) - Ngày 26/10, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức cuộc thảo luận trực tuyến về tình hình Trung Đông, bao gồm vấn đề Palestine. Cuộc thảo luạn do Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin chủ trì. Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi đã đại diện Việt Nam tham dự cuộc thảo luận. 
Đọc thêm